Tìm thấy người phụ nữ mất tích 42 năm trong nhà dưỡng lão

42 năm sau ngày được cho là đã mất tích, người ta tìm thấy bà Flora Stevens tại một nhà dưỡng lão ở bang Massachusetts.

Tháng 8 năm 1975, bà Flora Stevens, 36 tuổi, được chồng chở đến gặp một vị bác sĩ. Tuy nhiên đến khi người chồng quay trở lại đón thì không thấy bà Flora đâu cả. Ai cũng nghĩ rằng có lẽ bà đã không còn sống nữa.

Tháng 9 năm 2017, cơ quan chức năng tình cờ phát hiện ra số thẻ an sinh xã hội của bà Flora đang được sử dụng tại Massachusetts.

Theo dấu manh mối từ số thẻ an sinh xã hội, họ đã đến được một nhà dưỡng lão tại Lowell, phía bắc Boston. Các nhân viên tại đây xác nhận, số thẻ này thuộc về một bà cụ 78 tuổi có tên Flora Harris. Bà đã sống tại đây từ năm 2001.

Bà Flora Harris (giữa) hay chính là Flora Stevens đã mất tích 42 năm trước khi được cảnh sát tìm thấy

Khi gặp được bà Flora Harris, họ cho bà xem rất nhiều hình cũ của Flora Stevens từ trước khi mất tích và bà Harris đã chỉ vào bức hình và nói “tôi đấy”, “tôi”.

Ngoài việc xác nhận chính mình trong bức ảnh, bà Flora Harris không thể cung cấp thêm bất cứ thông tin nào về vụ mất tích của mình 42 năm trước. Được biết, bà Flora mắc chứng sa sút trí tuệ, không nhớ điều gì.

Hồ sơ y tế cho thấy bà Flora từng sống trong viện dưỡng lão ở bang New Hampshire và bệnh viện Roosevelt của bang New York trước khi đến Lowell vào năm 2001. Chồng bà Flora đã qua đời vào năm 1985, hiện bà không còn người thân nào khác.

Liên Lê