Tìm thấy ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Sau 4 ngày lênh đênh trên biển, ngư dân Nguyễn Văn Dư (36 tuổi, quê Kiên Giang) đã về nước an toàn.

Trí thức trực tuyến đưa tin, ngày 26/11, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 (đóng tại TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) xác nhận đã tiếp nhận và đưa ngư dân Nguyễn Văn Dư (36 tuổi, quê Kiên Giang) về nước an toàn.

Trung tâm 3 bàn giao ngư dân Dư (thứ tư từ trái sang) cho ban, ngành chức năng tỉnh Kiên Giang sáng 26/11.

Tuổi trẻ đưa tin thêm, ngày 21/11, anh Dư cùng 11 thuyền viên khác đang đánh bắt hải sản trên tàu cá KG 93066 TS tại khu vực giáp ranh vùng biển quốc tế thì bất ngờ bình gas trên tàu nổ, tàu bị phá nước và chìm. Mọi người trên tàu cùng ôm phao nhảy xuống biển.

Riêng anh Dư bị sóng biển đánh trôi dạt, tách khỏi 11 người còn lại. Đến ngày 25/11, sau bốn ngày trôi trên biển, anh Dư được một tàu hàng của Pháp cứu trong tình trạng sức khỏe suy kiệt nghiêm trọng.

Sau đó, anh Dư đã được tàu bạn chăm sóc y tế, phục hồi sức khỏe và đưa về Singapore.

Đại sứ quán Việt Nam Singapore đã hỗ trợ tiền vé máy bay để anh Dư về đến sân bay Tân Sơn Nhất tối 25-11. Những thuyền viên còn lại của tàu KG 93066 TS đã được một thuyền cá khác cứu sống đưa về đất liền.

Tuyên bố một người mất tích

Khi một người biệt tích hai năm liền trở lên, mặc dù đã áp dụng đầy đủ các biện pháp thông báo, tìm kiếm theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự nhưng vẫn không có tin tức xác thực về việc người đó còn sống hay đã chết thì theo yêu cầu của người có quyền, lợi ích liên quan, Tòa án có thể tuyên bố người đó mất tích. Thời hạn hai năm được tính từ ngày biết được tin tức cuối cùng về người đó; nếu không xác định được ngày có tin tức cuối cùng thì thời hạn này được tính từ ngày đầu tiên của tháng tiếp theo tháng có tin tức cuối cùng; nếu không xác định được ngày, tháng có tin tức cuối cùng thì thời hạn này được tính từ ngày đầu tiên của năm tiếp theo năm có tin tức cuối cùng.

Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị tuyên bố mất tích xin ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

TƯỜNG VY (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn