Tìm thấy nạn nhân đầu tiên trong vụ cháy ở phố Trần Thái Tông

Theo một nguồn tin của Báo NNVN từ phía cơ quan chức năng, hiện tại, lực lượng tìm kiếm vừa tìm thấy thi thể đầu tiên tại tầng 5 của quán karaoke. Hiện tại, nạn nhân này chưa được đưa ra khỏi hiện trường. Danh tính nạn nhân cũng chưa được xác định.

Tìm thấy nạn nhân đầu tiên trong vụ cháy ở phố Trần Thái Tông - Ảnh 1

Lực lượng phòng cháy chữa cháy cũng đang nỗ lực tiếp cận các tầng còn lại để tìm kiếm.

Đám cháy kinh hoàng xảy ra trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) vào khoảng 14 giờ chiều 1/11 và kéo dài trong vòng gần 3 giờ đồng hồ, đã thiêu rụi 4 căn nhà liền kề (độ cao 7 – 8 tầng). Trong đó có 2 cửa hiệu kinh doanh karaoke, 1 nhà hàng và hiệu kinh doanh quần áo.

Theo thông tin của Báo NNVN, ngọn lửa bắt nguồn từ bên ngoài, nơi đặt các tấm biển quảng cáo. Do các cửa hàng kinh doanh được bố trí nhiều vật liệu dễ cháy như vách xốp, gỗ ốp tường… nên hỏa hoạn lây lan rất nhanh vào phía trong và cả các ngôi nhà liền kề. Lửa cũng bén sang nhiều xe máy đậu bên ngoài nơi xảy ra cháy, hàng cây xanh gần đó bị thiêu trụi. Nhiều tiếng nổ lớn liên tiếp được phát ra trong các ngôi nhà bị cháy. Nhiều người nhận định, đó là do các bình ga và các thiết bị điện tử chập, nổ.

Thời điểm phát hiện xảy ra đám cháy, nhiều khách hàng và các nhân viên của nhà hàng đã vội vàng tìm cách thoát khỏi hiện trường. Tuy nhiên, một số người vẫn còn mắc kẹt.

Một nhân viên làn việc tại quán karaoke bị cháy cho biết: "Khi phát hiện lửa, tôi cùng nhiều nhân viên khác vội tìm cách chạy thoát thân ra ngoài. Do khói đóng mù mịt nên chúng tôi đã dùng khăn ướt để bịt miệng".

Tìm thấy nạn nhân đầu tiên trong vụ cháy ở phố Trần Thái Tông - Ảnh 2

Tìm thấy nạn nhân đầu tiên trong vụ cháy ở phố Trần Thái Tông - Ảnh 3

Tìm thấy nạn nhân đầu tiên trong vụ cháy ở phố Trần Thái Tông - Ảnh 4