Tìm thấy nam thanh niên sau 9 ngày mất tích ở khu du lịch tại Khánh Hòa

Anh Nguyễn Hữu Trung (29 tuổi) được dân địa phương phát hiện ở vùng núi cách nơi mất tích hơn 5km, trong tình trạng kiệt sức.

Ngày 26/2, ông Nguyễn Hữu Thơm (56 tuổi, Ninh An, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa, cha anh Trung) cho biết, vào 1h sáng cùng ngày, anh Nguyễn Hữu Trung đã được người dân tìm thấy sau 9 ngày mất tích khi du lịch tại khu du lịch Ba Hồ thuộc xã Ninh Ích.

Địa điểm tìm thấy anh Trung là khu vực gần Hòn Giốc Mơ, xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, cách khu du lịch Ba Hồ hơn 5km.

Anh Nguyễn Hữu Trung được tìm thấy sau 9 ngày mất tích (Ảnh: GĐCC)

Anh Nguyễn Hữu Trung được tìm thấy sau 9 ngày mất tích (Ảnh: GĐCC)

Thời điểm được phát hiện, anh Trung đã kiệt sức, trên người nhiều vết thương ngoài da.

“Hiện sức khỏe của Trung đã ổn định, đang được chăm sóc ở nhà. Gia đình xin gửi lời cảm ơn đến bà con đã chia sẻ thông tin hỗ trợ tìm kiếm người thân trong lúc khó khăn” – ông Thơm nói.

Theo lời kể của anh Trung với gia đình, suốt 9 ngày bị lạc, nam thanh niên 29 tuổi phần lớn là uống nước, ăn một ít thức ăn trong balo, đôi khi ăn cây dại trong rừng. Khi trời sáng anh leo lên mỏm đá cao để tìm phương hướng thoát ra ngoài nhưng bất thành, trời tối thì vào vách núi ngủ.

Theo đó, vào sáng 17/2, anh Trung cùng 6 người thân đi dã ngoại khu du lịch Ba Hồ. Khi di chuyển vào bãi Tò Te, do đoạn đường đi dài nên đoàn người dừng lại nghỉ ngơi, riêng anh Trung tiếp tục đi.

Sau chừng 15 phút, không nhìn thấy anh Trung và mất liên lạc, gia đình đã báo cho ban quản lý khu du lịch.

Theo người thân, nam thanh niên có tiền sử bệnh tâm thần.

Chính quyền địa phương sau đó đã huy động hơn 100 người gồm quân đội, công an địa phương phối hợp gia đình tìm anh Trung ở nhiều vị trí nhưng do địa hình rừng núi hiểm trở, khe nước trơn trượt nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Quốc Chí, Chủ tịch UBND xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa cho biết sau khi nhận thông tin, địa phương đã cử cán bộ xã đến hỏi thăm tình hình sức khỏe của nam thanh niên.

Khu du lịch Ba Hồ cách TP Nha Trang 25 km về phía bắc. Nơi đây có suối Ba Hồ bắt nguồn từ đỉnh Hòn Sơn cao 660 m, chảy men theo triền đá, hình thành ba hồ nước lớn ở những độ cao khác nhau. Điểm du lịch này thường được tổ chức các hoạt động du lịch mạo hiểm như lội suối, leo núi, xuyên rừng

MINH MINH

Nguồn VTC: https://vtc.vn/da-tim-thay-thanh-nien-sau-9-ngay-mat-tich-o-khu-du-lich-tai-khanh-hoa-ar855425.html