Tìm thấy một thi thể vụ lật thuyền hai người mất tích ở Lai Châu

Sau 4 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng tìm thấy một thi thể trong vụ lật thuyền làm hai người mất tích xảy ra tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Trưa 22/4, ông Vũ Văn Cương, Phó chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 thi thể trong vụ lật thuyền khiến 2 người mất tích.

"Thi thể bà Lý Thị G được tìm thấy vào chiều 21/4 tại vị trí chiếc thuyền bị lật. Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân còn lại", ông Cương nói.

Địa phương đã huy động gần 400 người tham gia tìm kiếm các nạn nhân

Địa phương đã huy động gần 400 người tham gia tìm kiếm các nạn nhân

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, khoảng 19h30 ngày 17/4, tại vùng ngập thủy điện Sơn La, thuộc địa bàn xã Nậm Mạ xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm lật thuyền sắt có tải trọng 50 tấn.

Thời điểm xảy ra vụ việc có 5 người (cùng trú xã Nậm Cha) trên thuyền. Anh Phàn A Công (30 tuổi), trú tại bản Diền Thàng, xã Nậm Cha (huyện Sìn Hồ) là người điều khiển thuyền.

Khi thuyền lật, 5 người đều rơi xuống sông. Trong số các nạn nhân, anh Phàn A Công cùng 2 người nữa thoát nạn, còn bà Lý Thị G (42 tuổi) và bà Lý Thị Q (46 tuổi) bị cuốn theo thuyền chìm và mất tích.

Ngay khi nhận được thông tin, tỉnh Lai Châu đã huy động gần 400 người gồm các lực lượng công an, quân đội, dân quân, đoàn viên thanh niên và người dân các xã, bản lân cận tham gia tìm kiếm.

Ngoài ra, địa phương cũng đã huy động 3 xuồng chuyên dụng và 400 người của lực lượng phòng cháy, chữa cháy và nhiều thuyền nhỏ tham gia tìm kiếm.

Hà Thắng

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/tim-thay-mot-thi-the-vu-lat-thuyen-hai-nguoi-mat-tich-o-lai-chau-192240422133639623.htm