Tìm thấy chàng trai người Anh đã tử vong ở Fansipan

  VietQ
  73 liên quanGốc

  Thi thể của du khách người Anh vừa được tìm thấy sau khi mất tích ở đỉnh Fansipan nhiều ngày trước.

  Thông tin mới nhất về vụ du khách người Anh mất tích ở đỉnh Fansipan ngày 4/6, hiện lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thể của Aiden Shaw Webb.

  Một trong những hình ảnh cuối cùng của chàng trai người Anh trước khi mất tích ở đỉnh Fansipan

  Cụ thể, một thành viên đội cứu hộ xác nhận chàng trai người Anh - Aiden Shaw Webb (Sinh năm 1993) được tìm thấy vào khoảng 13h ngày 9/6 gần trụ cáp treo đỉnh Fansipan số T4.

  Theo nhận định ban đầu, Aiden Shaw Webb đã tử vong trong vòng 2 ngày trở lại đây.

  Lực lượng chức năng phát hiện anh Aiden Shaw Webb nhờ quan sát trên cáp treo lên đỉnh Fansipan của Tập đoàn Sungroup.

  Trước đó, anh Aiden Shaw Webb và bạn gái Blue Bell Eloise Baugham (đều mang quốc tịch Anh) đến khu du lịch Sa Pa để tham quan, nghỉ dưỡng vào ngày 2/6. Anh Aiden Shaw Webb đã tự ý một mình di chuyển vào vùng lõi Vườn Quốc gia Hoàng Liên vào hồi 6 giờ ngày 3/6, để thực hiện ý định chinh phục đỉnh Fansipan.

  Aiden Shaw Webb di chuyển từ thôn Sín Chải, xã Sín Chải, leo gần như song song với tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan. Trên đường đi, Aiden Shaw Webb vẫn thường xuyên liên lạc với bạn gái qua điện hoại.

  Đến 18 giờ cùng ngày, Aiden Shaw Webb nhắn tin thông báo cho bạn gái biết là mình bị tai nạn, ngã xuống thác, bị đá cắt vào tay khá sâu, chảy nhiều máu.

  Qua điện thoại, Aiden Shaw Webb cũng đã gửi tọa độ định vị vị trí gặp nạn, tuy nhiên có thêm những tin nhắn chưa cần nhờ tới sự trợ giúp.

  Đến 0 giờ 30 phút sáng 4/6, Aiden Shaw Webb tiếp tục nhắn tin cho bạn gái với nội dung: “Ở dưới khu vực này lạnh quá, anh phải di chuyển lên trên cho ấm”. Việc thông tin qua điện thoại giữa 2 du khách này được duy trì đến 6 giờ sáng 4/6, sau đó thì mất liên lạc hoàn toàn.

  Theo nhận định, khu vực anh Shaw Webb gặp nạn có địa hình phức tạp, nguy hiểm bậc nhất trong dãy núi Hoàng Liên Sơn với những vách đá dựng đứng tạo thành nhiều thung lũng vực sâu hun hút, mà lực lượng cứu hộ hiện có của địa phương không thể tiếp cận.

  UBND huyện Sa Pa đã triển khai các phương án được xem là tối ưu cùng với thông tin của thân nhân nạn nhân để tìm kiếm.

  Lực lượng tìm kiếm được tăng cường lên tới hơn 150 người gồm các đơn vị chức năng của tỉnh và huyện như bộ đội, công an, kiểm lâm cùng người dân địa phương và các kỹ sư của Công ty Dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan. Cục Cứu hộ cứu nạn, Bộ Quốc phòng đã quyết định điều 2 đội chó nghiệp vụ lên trợ giúp địa phương trong việc tìm kiếm du khách người Anh.

  Đại sứ quan liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai Len tại Hà nội đã có công hàm gửi Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và Bộ Quốc phòng Việt Nam đề nghị hỗ trợ tìm kiếm Aiden Webb. Gia đình của Aiden Webb cũng sang tận nơi theo dõi thông tin và phối hợp tìm kiếm.

  Tuy nhiên, thông tin tìm thấy thi thể chàng trai Tây khiến những người quan tâm vô cùng đau xót. Điều đáng tiếc đã xảy ra với Aiden Webb bởi leo núi mà nhất là leo núi một mình luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro không thể lường trước.

  Trước đây cũng đã từng xảy ra trường hợp một du khách nước ngoài mất tích khi leo đỉnh Fansipan, kết quả xấu xảy khi khi mãi 2 năm sau đó, người dân địa phương mới phát hiện được phần xương còn lại của du khách trong rừng. Theo Thượng tá Lê Anh Dũng, Phó Công an huyện Sapa (Lào Cai), đây là lần thứ hai cơ quan chức năng ở đây triển khai tìm kiếm du khách nước ngoài mất tích tại đỉnh Fansipan. "Trường hợp du khách mất tích trước đây xảy ra khoảng 2013, chúng tôi đã từng tiếp nhận thông tin và triển khai tìm kiếm hơn 1 tháng song cũng không phát hiện. Tới 2015, người dân mới tìm thấy phần xương của khách du lịch này trong rừng Hoàng Liên thuộc địa phận tỉnh Lai Châu", ông Dũng thông tin.

  Nguồn VietQ: http://vietq.vn/tim-thay-thi-the-chang-trai-tay-mat-tich-o-dinh-fansipan-d94811.html