Tìm thấy cá ngừ khổng lồ dài hơn 2 mét, to bằng con bò trên sông

Khi đang chèo thuyền trên sông, 3 người đàn ông bất ngờ phát hiện thấy một con cá ngừ dài hơn 2 mét.

Một con cá ngừ khổng lồ dài 2,1 mét đã được ba người bạn phát hiện đã chết ở sông Severn, xứ Wales, Anh.

Kevin Brady, Steve Burgess và Alec Foster đang chèo thuyền thì phát hiện ra con cá khổng lồ - có kích thước bằng một con cá mập trắng lớn - ở cửa sông Minsterworth, hạt Gloucester. Con cá lớn đến mức ban đầu bộ ba nghĩ rằng đó có thể là một con bò.

Anh Brady, 33 tuổi, cho biết: "Steve đã phát hiện ra nó. Anh ấy hét lên 'Tôi đã tìm thấy một con cá dài hơn 2 mét'. Chúng tôi không tin và nghĩ rằng đó chắc chắn là một con bò hay thứ gì đó. Mãi đến khi đến gần chúng tôi mới nhận ra đó là một con cá".

Được biết, trước đó, thủy triều lớn liên tiếp tràn vào khu vực này. Do nhiệt độ ở nước sông Severn cao nên một lượng lớn cá từ bờ biển Tây của Pháp và Vịnh Biscay đã đổ về đây. Có lẽ do mải săn những đàn cá hồi nên con cá ngừ khổng lồ này đã bị lạc lối.

Con cá ngừ khổng lồ có chiều dài hơn 2m.

Con cá ngừ khổng lồ có chiều dài hơn 2m.

Cá ngừ là một loài cá nước mặn thường sống ở vùng biển ấm. Theo ước tính có khoảng 15 giống cá ngừ với kích thước lớn nhỏ khác nhau. Nhưng loài lớn nhất là cá ngừ vây xanh.

Cá ngừ vây xanh có thể đạt chiều dài 3 m và cân nặng gần 700 kg là tối đa. Chúng bơi với vận tốc còn nhanh hơn cả ngựa.

Hải Vân (T/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/tim-thay-ca-ngu-khong-lo-dai-hon-2-met-to-bang-con-bo-tren-song-a651826.html