Tìm thấy 4 thuyền viên bị sóng biển cuốn trôi tại Quảng Bình

Bốn trong số năm thuyền viên trên tàu chở hàng HD-2155, đã được phát hiện trôi dạt trên vùng biển gần bờ, thuộc thôn Bắc Hòa, xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình tối 16/10.

Tối 16/10, bốn trong số năm thuyền viên trên tàu chở hàng HD-2155 , đã được phát hiện trôi dạt trên vùng biển gần bờ, thuộc thôn Bắc Hòa, xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Ngay trong đêm 16/10, các thuyền viên đã được đưa vào bờ an toàn và đang được chăm sóc tại bệnh viện Việt Nam Cuba Đồng Hới.

Vào lúc 18 giờ 15 phút ngày 16/10, trong lúc đi tuần tra tìm kiếm trên biển, lực lượng bộ đội biên phòng Đồn Ngư Thủy đã nhận được tin báo của quần chúng, phát hiện bốn thuyền viên bị trôi dạt trên vùng biển gần bờ, thuộc khu vực thôn Bắc Hòa, xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Ngay lập tức, các đồng chí bộ đội biên phòng đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai lực lượng ứng cứu.

Sau khi lực lượng Bộ đội Biên phòng sơ cứu ban đầu, anh Nguyễn Ngọc Thành và Vũ Như Thắng sức khỏe bị suy kiệt, do nhiều giờ trôi dạt trên biển, và hiện đã được đưa về Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới để tiếp tục chăm sóc, điều trị.

Đồn Biên phòng Ngư Thủy cũng bàn giao hai thuyền viên Lê Bá Hoạt và Ngô Văn Di cho gia đình.

Hiện các Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm thuyền viên còn lại./.