Tìm thấy 2 hộp đen của máy bay gặp nạn ở Colombia

Giới chức Colombia thông báo đã tìm thấy 2 hộp đen của chiếc máy bay bị rơi tại thị trấn La Union của nước này, số người thiệt mạng được xác định là 71 người, giảm 4 người so với thông báo trước đó.

Rạng sáng 30/11, giới chức Colombia thông báo đã tìm thấy 2 hộp đen của chiếc máy bay bị rơi tại thị trấn La Union của nước này. Số người thiệt mạng được xác định là 71 người, giảm 4 người so với thông báo trước đó.

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 2 hộp đen, gồm hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay và hộp đen ghi âm buồng lái của chiếc máy bay gặp nạn.

Tuy nhiên, giới chức Colombia chưa cho biết sẽ mất bao lâu để phân tích toàn bộ nội dung dữ liệu trong các hộp đen.

Cùng ngày, Cơ quan quản lý thảm họa Colombia cho biết số người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay này được xác định là 71 người, giảm so với con số 75 người được thông báo trước đó.

Theo cơ quan này, đội tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 71 người thiệt mạng và 6 người sống sót. Có 4 hành khách trong danh sách chuyến bay nhưng trên thực tế đã không lên máy bay.

Như vậy, số người thực tế có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn là 77 người.

Theo thông báo trước đó, chiếc máy bay gặp nạn vào tối 28/11(theo giờ địa phương), tức sáng 29/11 (theo giờ Việt Nam) chở theo 81 người, gồm 72 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Máy bay đang trên lộ trình tới sân bay Medellin của Colombia thì bị rơi ở thị trấn La Union.

Theo công ty dịch vụ theo dõi chuyến bay Flightradar24, máy bay phát tín hiệu khi đang ở độ cao 4.720m và cách sân bay Medellin khoảng 30km.

Chính phủ Brazil tuyên bố để quốc tang trong 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay chở đội bóng Chapecoense Real của nước này gặp nạn tại Colombia.

Tổng thống Brazil Michel Temer đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân và cho biết chính phủ nước này sẽ làm hết sức để hỗ trợ đội bóng Chapecoense Real cùng gia đình các nạn nhân./.