Tìm thấy 100 kg vàng ngay trong nhà, người đàn ông thành tỉ phú

Một người đàn ông mới đây đã không thể tin nổi vào mắt mình khi tìm thấy kho báu có chứa hơn 100 kg vàng ròng được chôn ngay trong nhà mà ông thừa kế từ họ hàng.

Tìm thấy 100 kg vàng ngay trong nhà, người đàn ông thành tỉ phú - Ảnh 1

100 kg kho báu được chôn giấu trong ngôi nhà gồm các loại vàng xu, vàng miếng, vàng thỏi

Hãng thông tấn AFP cho hay, kho báu giá trị mà người đàn ông đến từ Pháp giấu tên tìm thấy bao gồm các vàng xu, vàng miếng và vàng thỏi, do một người thân quá cố trong gia đình để lại. Toàn bộ 100 kg này được chôn giấu ở khắp nơi trong nhà như dưới mặt bàn, chân ghế, trong nhà tắm…

“Có tất cả 5.000 miếng vàng gồm hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi nặng 1 kg”, Nicolas Fierfort, một nhà đấu giá chia sẻ trên AFP.

Thông tin về kho vàng của người đàn ông này cũng đã được tờ báo địa phương La Depeche xác nhận.

Cũng theo ông Nicolas Fierfort, số vàng trên có giá trị khoảng 3,5 triệu Euro (tức khoảng 84,5 tỉ đồng). Khi ông Nicolas Fierfort tới căn nhà ở Evreux, Normandy để định giá số vàng mà người này muốn bán thì ông khẳng định “số vàng được cất giấu rất tốt”.

Theo tiết lộ của nhà đấu giá, chủ nhân mới của ngôi nhà ban đầu tìm thấy một hộp thiếc đựng các đồng xu vàng được bắt vít bên dưới các đồ nội thất. Sau đó, người này tiếp tục tìm kiếm thì phát hiện được các đồng xu vàng được giấu trong hộp đựng rượu whisky. Cuối cùng, người đàn ông này đã phát hiện được thêm nhiều miếng vàng, thỏi vàng nặng tới 12 kg nằm rải rác ở khắp nhà.

“Khi tìm thấy chúng, ông ấy đã gọi cho cố vấn pháp lý để xác minh toàn bộ số vàng được cất giấu này”, ông Fierfort cho hay. Được biết, số vàng kể trên được mua trong những năm 1950 -1960.

Theo AFP, toàn bộ giấy chứng nhận của người quá cố cũng đã được tìm thấy và xác nhận 100 kg đều hợp pháp. Chủ nhân hiện tại của số vàng cũng đã sẵn sàng bán cho các nhà kinh doanh vàng ở Pháp và quốc tế. Tuy nhiên, theo La Depeche, người mua chúng sẽ phải mất thuế.

Ngoài ra, bên cạnh việc phải chịu 45% thuế thừa kế, người tìm thấy kho vàng còn phải trả 3 năm thuế truy thu nếu người quá cố không khai báo số tài sản của mình.

Tuệ Minh