Tìm ra nguyên nhân 23 ngôi mộ bỗng dưng... biến mất ở Long Biên (HN)

Trước hành động tự ý đào bới và di dời 23 ngôi mộ của gia đình, đại diện UBND phường Long Biên đã tới xin lỗi gia đình và hứa xây dựng lại khu mộ như trước.

Khi nhận được tin khu mộ gia đình mình nằm trong nghĩa trang bên đường Cổ Linh (phường Long Biên, quận Long Biên) bị đào bới, ông Nguyễn Văn Huyên sống tại số 2 (ngách 39, ngõ 26 phố Tư Bình, tổ dân phố số 5, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội) đã nhanh chóng kiểm tra và báo cáo lên chính quyền địa phương.

Theo thông tin ông Huyên cung cấp, khu vực này đang bắt đầu thi công để phục vụ dự án xây dựng bãi giữ xe nút giao cầu chui quận Long Biên. Trong quá trình thực hiện, lãnh đạo quản lý đơn vị thi công không kiểm soát kỹ nên đã tự ý di chuyển các phần mộ trên địa bàn, trong đó có 23 ngôi mộ của gia đình ông.

Ngày 12/10/2016 vừa qua, đại diện UBND phường Long Biên đã tới xin lỗi gia đình và rút kinh nghiệm trong quá trình làm việc, đồng thời hứa xây dựng lại khu mộ như trước đây tại địa bàn mới.

Không chỉ 23 phần mộ của gia đình ông Huyên mà còn hơn 10 phần mộ của một gia đình ở khu vực nghĩa trang bên đường Cổ Linh (Long Biên, Hà Nội) cũng “bỗng nhiên” biến mất.

Song Trà