Tìm ra 2 nghi phạm hành hung nhà báo ở Thái Nguyên

Dương Nghĩa Hậu (22 tuổi, ngụ ở xã Xuân Phương, H.Phú Bình) và Chu Văn Thế (24 tuổi, ngụ ở H.Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) đã bị Công an tỉnh Thái Nguyên bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích cho nhà báo Nguyễn Ngọc Quang, Phó phòng Thời sự, Đài PT - TH Thái Nguyên.

Chiều ngày 19.9, đại tá Đặng Đức Đang, Phó giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phối hợp với Công an H.Phú Bình (Thái Nguyên) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Dương Nghĩa Hậu (22 tuổi, ngụ ở xã Xuân Phương, H.Phú Bình) và Chu Văn Thế (24 tuổi, ngụ ở H.Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) về hành vi Cố ý gây thương tích. Hai người này được xác định có liên quan đến vụ hành hung nhà báo Nguyễn Ngọc Quang, Phó phòng Thời sự, Đài PT - TH tỉnh Thái Nguyên cách đây hơn 2 tuần.

Tìm ra 2 nghi phạm hành hung nhà báo ở Thái Nguyên - Ảnh 1

Một đối tượng được công an xác định là đã hành hung nhà báo Nguyễn Ngọc Quang

Đại tá Đang cho biết, bước đầu Hậu và Thế đã thừa nhận hành vi của mình tại cơ quan công an: "Các đối tượng khai có mâu thuẫn cá nhân với ông Quang nên bàn nhau chặn ông này đánh dằn mặt ", đại tá Đang nói.

Trước đó như Thanh Niên Online đã đưa tin, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 4.9, nhà báo Nguyễn Ngọc Quang cùng vợ là chị Phạm Kiều Nhi đi trên xe ô tô mang biển kiểm soát 97H - 2797 từ huyện Đồng Hỷ sang thành phố Thái Nguyên, đến khu vực cầu Gia Bảy thì bị 2 thanh niên đi mô tô, không đội mũ bảo hiểm chặn lại. Hai đối tượng này đã dùng búa đinh đập vỡ cửa kính, dùng dao chém nhiều nhát vào người nhà báo Nguyễn Ngọc Quang. Nhà báo Nguyễn Ngọc Quang sau đó đã kịp thời mở cửa xe kéo vợ chạy vào nhà một người dân ven đường kêu cứu.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Quang được vợ đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Nguyên, trên người có 8 vết chém nhưng không nguy hiểm đến tính mạng, còn chị Phạm Kiều Nhi chỉ bị chấn thương nhẹ. Trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online tối nay 19.9, nhà báo Nguyễn Ngọc Quang cho biết không có mâu thuẫn hay quen biết gì với 2 người nêu trên, tuy nhiên ông Quang cũng từ chối nhận định về động cơ khiến ông bị hành hung và cho rằng cần phải chờ kết quả điều tra từ cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Phan Hữu Minh, Ủy viên Ban thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam , Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Nguyên, Giám đốc Đài PT - TH Thái Nguyên đã có mặt tại Công an tỉnh Thái Nguyên, kịp thời nắm bắt thông tin, cảm ơn và động viên cán bộ chiến sĩ công an đã nỗ lực trong suốt những ngày qua, tìm ra nghi phạm.