Tìm lại được xe máy bị mất cắp, người thanh niên vui mừng cảm ơn CSGT

Đội CSGT số 5- Phòng CSGT đường bộ - đường sắt – Công an TP Hà Nội đã tiến hành trao trả chiếc xe máy mang BKS: 29V1 - 073.63 cho anh Nguyễn Văn Anh (21 tuổi, ở Phú Châu, Ba Vì, Hà Nội) sau khi xác minh và làm rõ từ trong nhiều chiếc xe vô chủ bị tạm giữ vì vi phạm giao thông.

Tìm lại được xe máy bị mất cắp, người thanh niên vui mừng cảm ơn CSGT - Ảnh 1

Chiếc sĩ CSGT trả lại chiếc xe máy cho người bị mất.

Trước đó, qua hồ sơ chiếc xe trên bị tổ công tác Y10/141 tạm giữ khi vi phạm giao thông và không đeo BKS. Trong quá trình xử lý người điều khiển phương tiện đã tự ý bỏ đi không hợp tác với lực lượng chức năng.

Qua rà soát hồ sơ tồn động, trung úy Đỗ Danh Toán, tổ xử lý Đội CSGT số 5 đã phát hiện ra chiếc xe trên là tang vật một vụ trộm cắp xảy ra trên địa bàn quận Thanh Xuân. Sau khi xác minh từ Công an huyện Ba Vì, Hà Nội là nơi anh Nguyễn Văn Anh đăng ký chiếc xe, làm rõ không xảy ra tranh chấp và đã khai báo chiếc xe bị mất từ tháng 3/2016, trung úy Đỗ Danh Toán đã chủ động liên hệ với nạn nhân và đề xuất trả xe với những điều kiện có lợi nhất như: không xủ lý vi phạm hành chính với chủ xe, không thu tiền kho bãi.

Anh Nguyễn Văn Anh cho biết, do sơ suất nên bị kẻ gian lấy mất xe trên đường Kim Giang, Thanh Xuân. 9 tháng qua, anh không hi vọng tìm lại chiếc xe đã mất thì bất ngờ nhận được điện thoại của trung úy Đỗ Danh Toán thông báo về việc tìm lại xe và gửi lời cảm ơn tới các cơ quan chức năng đã tạo điều kiện cho anh được nhận lại tài sản của mình nhanh nhất.

Tiến Dũng