Tìm kiếm 'hạt giống' tài năng từ dự án khởi nghiệp của sinh viên

Cuộc thi Business Challenges (BC) mùa 6 do Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp cùng Viện Friedrich Naumann Việt Nam tổ chức chính thức khởi động từ 15/7.

Hình ảnh tại Chương trình KICK OFF - Thắp lửa Business Challenges (BC) mùa 6.

Hình ảnh tại Chương trình KICK OFF - Thắp lửa Business Challenges (BC) mùa 6.

Hành trình năm nay lần đầu tiên có sự tham gia của Shark Liên - Chủ tịch tập đoàn AquaOne.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại lễ khởi động Cuộc thi Business Challenges (BC) mùa 6.

Cựu sinh viên Nguyễn Hữu Dũng, quán quân BC mùa 5 chia sẻ tại sự kiện.

Cuộc thi năm nay kéo dài từ tháng 7/2022 đến tháng 3/2023 với quy mô mở rộng, hướng tới sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên khắp cả nước, được chia thành 2 nhánh: Start up (Khởi nghiệp) và Problem Solving (Giải quyết các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp).

Thí sinh tham dự Cuộc thi được tham gia các buổi đào tạo, huấn luyện để phát triển về các kiến thức và kỹ năng thực tế trong khởi nghiệp và phát triển dự án; được các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp dìu dắt, bồi dưỡng, đồng hành trong suốt cuộc thi; có cơ hội tiếp xúc với cộng đồng khởi nghiệp để phát triển ý tưởng sáng tạo.

Thí sinh đồng thời có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc của doanh nghiệp; cơ hội được tuyển dụng vào làm việc tại các doanh nghiệp uy tín/ nhận được đầu tư để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh; đồng thời có cơ hội nhận được các giải thưởng có giá trị cao.

Hành trình năm nay lần đầu tiên có sự tham gia của Shark Liên - Chủ tịch tập đoàn AquaOne.

Chương trình KICK OFF - Thắp lửa Business Challenges (BC) mùa 6 là sự kiện đầu tiên, đánh dấu những trở lại của một mùa BC hoàn toàn mới, với sự tham gia của đội ngũ ban giám khảo, mentors hướng dẫn giàu kinh nghiệm, quy mô tổ chức mở rộng và những giải thưởng “khủng” cho thí sinh tham dự.

Một trong những yếu tố làm nên thành công của Business Challenges trong những năm qua là sự đóng góp hỗ trợ của đội ngũ ban giám khảo, cố vấn chuyên môn, mentors, những nhà tài trợ và bảo trợ truyền thông.

Hành trình năm nay sẽ chuyên nghiệp hơn với sự tham gia của Shark Liên - Chủ tịch tập đoàn AquaOne. “Đối với các bạn sinh viên, tôi luôn ưu ái và dành sự ưu tiên nhất bởi các em là hạt giống nòng cốt, góp phần xây dựng một đất nước phát triển bền vững, mạnh mẽ trong tương lai. Chúng tôi, đại diện những doanh nghiệp, những người tiền nhiệm luôn sẵn sàng tạo nguồn lực nhằm lan tỏa tinh thần và tư duy khởi nghiệp, nuôi dưỡng nâng tầm giá trị nền kinh tế Việt Nam bước ra thế giới rộng mở” - Shark Liên khẳng định.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại lễ khởi động Cuộc thi Business Challenges (BC) mùa 6.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: Trải qua mùa thi Business Challenges mùa 5 với rất nhiều thách thức bởi Covid 19, Ban tổ chức Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã rất nỗ lực, cố gắng tổ chức Cuộc thi sáng tạo, mới lạ nhất. Với mùa thi mới năm nay, nhà trường mong rằng, những dự án, những ý tưởng khởi nghiệp của các sinh viên Việt Nam không chỉ được lan tỏa trong nước mà còn có cơ hội vươn ra thế giới.

Bên cạnh những nội dung chính, chương trình khởi động cuộc thi Business Challenges mùa 6 còn mang đến không gian kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, giúp các đơn vị đối tác của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội giao lưu, chia sẻ và tìm kiếm những “hạt giống” tài năng từ những dự án khởi nghiệp của sinh viên.

Cựu sinh viên Nguyễn Hữu Dũng, quán quân BC mùa 5 chia sẻ tại sự kiện.

Trước đó, Cuộc thi mùa 5 thu hút hơn 700 sinh viên khối ngành kinh tế thuộc hơn 150 đội đăng kí tham dự đến từ hơn 24 trường đại học trong địa bàn thành phố Hà Nội và 6 trường đại học đến từ khắp các vùng miền đất nước tham gia

Đề tài dự thi được đánh giá là mang tính sáng tạo, nắm bắt xu thế thị trường và có thể ứng dụng linh hoạt trong đa lĩnh vực.

Vượt qua các vòng sơ loại, đội thi Salework đến từ Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành cúp vàng quán quân Business Challenges mùa 5, được vào thẳng vòng gọi vốn của cuộc thi Shark Tank Việt Nam và tiếp tục xuất sắc dành giải nhất Cuộc thi khởi nghiệp của Đại học Quốc gia Hà Nội. Mới đây nhất, nhóm sinh viên tiếp tục ghi tên mình trên vàng bảng thành tích với ngôi vị Á quân cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai (Kawai Business Startup 2022).

Hải Bình

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/tim-kiem-hat-giong-tai-nang-tu-du-an-khoi-nghiep-cua-sinh-vien-post600904.html