Tìm HLV trưởng ĐTQG: Xứ Nghệ chơi fair, bầu Hiển thì sao?

Nếu như lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ sẵn sàng để HLV Nguyễn Hữu Thắng chuyên trách nhiệm vụ ở ĐTQG thì dư luận đang hướng về phía bầu Hiển với những ánh mắt hoài nghi.

Quốc Vượng tái hiện “phiên bản” Thanh Trung
HLV trưởng ĐTQG: Chuyên trách để làm gì?

ĐT Việt Nam sẽ chính thức tập trung từ 5/6
Ghế HLV trưởng ĐTQG: Rối bời và bế tắc

Như vậy trong 3 HLV trưởng mà VFF đang tích cực tiến hành tiếp xúc. Ngoài việc HLV Phan Thanh Hùng bày tỏ chính kiến sẽ không chuyên trách dài hạn, HLV Lê Huỳnh Đức phải chờ đợi ý kiến của lãnh đạo CLB, thì một tia sáng chợt hiện ra khi lãnh đạo bóng đá xứ Nghệ ủng hộ rất cao việc HLV Nguyễn Hữu Thắng được VFF đặt niềm tin.

Chia sẻ trên báo chí, Tổng thư ký Ngô Lê Bằng cho biết: "HLV Lê Huỳnh Đức cho biết anh ấy phải báo cáo với lãnh đạo CLB, còn riêng HLV Nguyễn Hữu Thắng được sự ủng hộ từ CLB rất lớn. Vì khi tiếp xúc với HLV Hữu Thắng còn có cả Chủ tịch CLB Nguyễn Hồng Thanh và anh Thanh đã ủng hộ hết mình cho phương án chuyên trách, sẵn sàng để HLV Hữu Thắng cống hiến toàn tâm cho đội tuyển...."

Bầu Hiển sẽ "nhả" Huỳnh Đức cho ĐTQG?

Như vậy, đặt giả thiết lãnh đạo nơi HLV Lê Huỳnh Đức đang vướng hợp đồng không đồng ý cho ông thầy họ Lê lên làm HLV chuyên trách trong dài hạn thì với cách suy nghĩ rất thấu tình đạt lý của GĐĐH Nguyễn Hồng Thanh nói riêng và lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ nói chung, đã mở ra một tia hy vọng rất lớn trong việc tìm một HLV nội đủ tâm huyết và năng lực cống hiến cho đội tuyển quốc gia.

Thêm nữa, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng không ít lần bảy tỏ niềm tự hào khi VFF tin tưởng và đặt lời mời ngồi ghế HLV trưởng ĐTQG.

Như vậy, sau cách ứng xử rất fair-play từ đội bóng xứ Nghệ, dư luận đang hướng mọi con mắt dò xét về phía bầu Hiển. Khi trong tay ông bầu này có tới 2 ứng cử viên nặng ký cho ghế HLV trưởng ĐTQG.

Ông bầu này từng có những phát biểu rất hay về cách làm bóng đá của mình: "Tôi có cách làm bóng riêng của tôi", hay như: "hãy làm cho bóng đá Việt Nam nhiều hơn là nói...".

Chính bởi lẽ đó, thời điểm này chính là lúc bầu Hiển có thể chứng minh cách "làm cho bóng đá Việt Nam", khi người hâm mộ nước nhà mong chờ ít nhất ông bầu sở hữu tới hai đội bóng tại V-League học được phần nào từ cách hy sinh cho nhiệm vụ quốc gia của ông bầu Võ Quốc Thắng năm 2008, khi bầu Thắng chấp nhận nhường HLV Calisto cho ĐTQG. Hay như của lãnh đạo CLB SLNA thời điểm hiện tại...

Nếu như không có "biến cố" nào xảy ra, VFF sẽ chính thức ký hợp đồng với vị thuyền trưởng mới vào tháng 8, và bản hợp đồng dự kiến có thời hạn 2 năm. Với những diễn biến như vậy hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ có được một vị thuyền trưởng đủ đức đủ tài để dẫn dắt binh đoàn áo đỏ thi đấu tại AFF Cup 2012 vào cuối năm nay.

Bạn đọc suy nghĩ gì về hiện tượng này? Đâu có thể là giải pháp hợp lý nhất cho chiếc ghế HLV nội ở đội tuyển quốc gia? Thể thao Vietnamnet chào đón và sẵn sàng đăng tải các ý kiến thảo luận, góp ý của bạn đọc về vấn đề này. Ý kiến, bài viết xin gửi về địa chỉ email banthethao@vietnamnet.vn. Các bài viết được chọn đăng được hưởng chế độ nhuận bút theo khung hiện hành.

Phạm Mạnh