Tìm hiểu về khoa học không hề khô khan qua truyện tranh

'Zookiz và Trường Khoa học bí ẩn' là chuỗi truyện tranh dài kỳ thuộc chủ đề khoa học vui, để các bạn nhỏ độ tuổi 8 -13 ở Việt Nam không cảm thấy đề tài này là khô khan, khó đọc.

Nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức giao lưu ra mắt bộ truyện tranh Zookiz và Trường Khoa học bí ẩn.

Xuất hiện từ năm 2018, đến nay, thế giới Zookiz đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của mọi người nhờ nhóm nhân vật mang tính cách tinh nghịch và đáng yêu như thỏ Kiki láu lỉnh, gấu Bongbong ham ăn, “hổ chó” Alex hay càu nhàu, chuột cảnh Ppuyo ngốc nghếch, lười Nana điệu đà, chó xù Pang ham vui.

Hai tác giả người Hàn Quốc giao lưu với độc giả Việt Nam.

Không chỉ là biểu tượng xinh xắn trên các nền tảng mạng xã hội, những nhân vật vui tươi này đã được nhóm tác giả Hàn Quốc phát triển thành một chuỗi truyện tranh dài kỳ thuộc chủ đề khoa học vui, dành cho các bạn nhỏ độ tuổi 8-13 ở Việt Nam.

Bộ truyện tranh Zookiz và Trường Khoa học bí ẩn do tác giả Hàn Quốc Myeong Seon Lee, Jae Hoon Choi viết lời và Zookiz vẽ tranh, dự kiến là bộ dài kỳ. Theo chân nhóm Zookiz, các độc giả nhỏ tuổi bước vào những cuộc phiêu lưu kỳ thú và hài hước tại Trường Khoa học bí ẩn, từ đó học thêm nhiều kiến thức bổ ích. Bộ sách có sự kết hợp hài hòa giữa các kiến thức thú vị và cốt truyện tươi mới, đáng yêu, cùng nét vẽ sinh động, dí dỏm.

Những kiến thức trong sách được nhóm tác giả tham khảo từ các bộ sách giáo khoa của Việt Nam.

Để thực hiện được bộ truyện tranh này, tác giả Jae Hoon Choi và Myeong Seon Lee đã dành nhiều thời gian để khảo sát và tìm kiếm ý tưởng từ chính những độc giả nhí Việt Nam. Những kiến thức trong truyện được nhóm tác giả tham khảo từ các bộ sách giáo khoa của Việt Nam nhằm bám sát với chương trình học phổ thông. Bộ truyện còn mang nhiều hình ảnh thuần Việt như vịnh Hạ Long, hoa phượng đỏ… khiến các bạn nhỏ thấy gần gũi và thích thú.

Tại buổi giao lưu, hai tác giả chia sẻ, muốn sáng tác bộ truyện tranh này để các em tiếp cận và cảm thấy yêu thích bộ môn khoa học hơn. Thay vì tìm đến những bối cảnh xa lạ, nhóm tác giả lựa chọn hình ảnh và chất liệu quen thuộc để dễ dàng tiếp cận độc giả Việt Nam.

Ảnh: Tình Lê

Tình Lê

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tim-hieu-ve-khoa-hoc-khong-he-kho-khan-qua-truyen-tranh-2272954.html