Tìm hiểu quy trình chế tác ma túy đá

(Kienthuc.net.vn) - Loại ma túy gây ảo giác thường trực, thần kinh rối loạn, và thậm chí có thể “điều khiển” con người ta… giết người chính là ma túy đá.

Ma túy đá là một loại ma túy tổng hợp, có chứa chất methamphetamine (meth) và amphethamine (amph), thậm chí cả niketamid được phối trộn phức tạp từ nguyên liệu tự nhiên và hóa chất khác nhau, nhưng thành phần chính là Methamphetamine.

Ma túy đá gây ảo giác thường trực, thần kinh rối loạn, và thậm chí có thể “điều khiển” con người ta… giết người. Methamphetamine có thể sản xuất bởi nhiều phương pháp. Toàn bộ quá trình có thể cần đến 32 loại hóa chất khác nhau.

Tuy nhiên, tất cả các phương pháp đều liên quan đến một trong hai chất ephedrine hoặc pseudoephedrine.

Ephedrine và pseudoephedrine không tồn tại ở dạng bột tinh khiết, vì thế nó được tách từ thành phần các viên thuốc chữa cảm lạnh.

Các viên thuốc cảm được cho vào một lượng dung môi nhất định, sau đó được lọc và cho sấy ở nhiệt độ thấp để tách và loại bỏ các thành phần.

Pseudoephedrine tinh khiết tách ra sẽ được trộn với phốt pho đỏ và axit hydriodic.

Photpho đỏ tiếp tục được lọc ra (và sau đó tái sử dụng), các axit còn lại được trung hòa bằng cách thêm dung dịch kiềm.

Các chất được thêm vào sẽ liên kết với nhau tạo thành ma túy đá lỏng, sau đó làm khô.

Khí clorua hydro nổi bọt, sau đó tạo thành tinh thể muối hydrochloride.

Các tinh thể sẽ được đổ qua một tấm vải lọc, và ma túy đá là những gì còn lại trên vải, sau đó được sấy khô.

Sau khi khô, ma túy đá sẽ được cân, đóng gói và xuất xưởng bán. Quá trình này thông thường phải mất thời gian khoảng hai ngày và tạo ra vài trăm nghìn liều methamphetamine.