Tìm hiểu nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 phát nổ

Bốn chiếc Note 7 được thay mới đã phát nổ trong những tuần gần đây, hai ở Trung Quốc, một ở Hàn Quốc và một ở Mỹ.

Galaxy Note 7 trở nên “nổi tiếng” với những vụ cháy nổ ở khắp nơi. Một chiếc điện thoại đã bốc cháy cách đây vài ngày trên máy bay khiến hành khách phải sơ tán khẩn cấp. Trước tình hình này, phòng thí nghiệm Applied Energy Hub đã tiến hành loạt test thử Note 7 để biết được thực chất nguyên nhân của vấn đề.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 phát nổ - Ảnh 1

Galaxy Note 7 phát nổ

Phòng thí Applied Energy Hub có trụ sở tại Singapore vừa công bố những hình ảnh về những cuộc thử nghiệm trong đó bạn có thể nhìn thấy chiếc Note 7 bốc cháy khi lực tác động vào pin của thiết bị quá mạnh. Một cách khá đơn giản để xác định giới hạn của thiết bị.

Trong bài kiểm tra đầy căng thẳng này, áp lực được tăng dần lên trước khi pin phát nổ và điện thoại bốc cháy. Lưu ý rằng phòng thí nghiệm không nói rõ rằng đây là một trong những mô hình lỗi bị thu hồi hay là mô hình đã được thay mới hay không . Họ cũng không tiết lộ các kết quả của thử nghiệm, nhưng họ đã xác định được mức độ áp lực tại đó một điện thoại thông minh (những đối thủ cạnh tranh của Note 7 ) phát nổ và so sánh với sức chịu của điện thoại thông minh hiệu Samsung.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 phát nổ - Ảnh 2

Galaxy Note 7 phát nổ

Bốn chiếc Note 7 được thay mới đã phát nổ trong những tuần gần đây, hai ở Trung Quốc, một ở Hàn Quốc và một ở Mỹ. Đối với ba trường hợp đầu tiên, Samsung cho biết, sự cố này là do các yếu tố bên ngoài. Trường hợp cuối cùng, một cuộc điều tra đang được tiến hành nhưng giả thiết rằng thiết bị tự phát nổ bị loại trừ.

Nếu kết luận của cuộc điều tra về mô hình thay thế này giống như khẳng định của chủ nhân thiết bị thì nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ có thể sẽ phải tiến hành đợt thu hồi lần 2 đối với siêu phẩm Note 7 của mình./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN Theo Phonandroid.com