Tìm hiểu ngành học Quản trị kinh doanh

GD&TĐ - Rất nhiều bạn gửi thư về Hộp thư tuyển sinh tìm hiểu về ngành học Quản trị kinh doanh, với các câu hỏi tập trung vào việc nên theo học ở địa chỉ nào có uy tín hoặc phù hợp với lĩnh vực mình quan tâm hay có sở trường?

Hộp thư tuyển sinh xin trả lời:

Đúng như băn khoăn của các thí sinh, việc lựa chọn đơn vị đào tạo có uy tín và có năng lực đào tạo phù hợp là rất quan trọng; không chỉ để thuận tiện cho quá trình học tập ở giảng đường đại học mà còn quan trọng cho cả tương lai của thí sinh. Vậy những trường nào đào tạo ngành Quản trị kinh doanh? Chọn học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu là tốt nhất? Chúng tôi xin được gợi ý một số thông tin hữu ích về những đơn vị đào tạo ngành học năng động và thú vị này.

Để đầu tư kiến thức cho ngành Quản trị kinh doanh, thí sinh nên ưu tiên chọn những trường đại học có thế mạnh đào tạo nhóm ngành kinh doanh và quản lý như: Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Đại học Kinh tế (ĐHQG Hà Nội), Học viện Ngân hàng, Đại học Ngoại thương; Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF), Đại học Tài chính - Marketing TPHCM, Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TPHCM), Đại học Ngoại thương, Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH…

Có thể nói Quản trị kinh doanh là một ngành học khá rộng nên trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo, một số trường đại học đi sâu vào từng chuyên ngành cụ thể. Mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu ở từng lĩnh vực kinh doanh cụ thể của xã hội như Quản trị doanh nghiệp, Quản trị ngoại thương, Quản trị nhân sự, Quản trị du lịch – khách sạn…

Do đặc thù của ngành học và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, hầu hết các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh đều chú trọng cung cấp cho sinh viên các kiến thức về kinh tế như lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, chính sách giá, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm, truyền thông thương hiệu… Vì vậy, chọn học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu cũng sẽ cung cấp cho bạn kiến thức nền tảng và chuyên sâu như trên.

Ngoài ra, ở một số trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao chuẩn quốc tế như Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội hay Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF) còn tăng cường đào tạo tiếng Anh và các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết nhằm đảm bảo cho sinh viên kiến thức chuyên môn vững vàng, ngoại ngữ lưu loát và kỹ năng vượt trội, làm tăng cơ hội cạnh tranh của sinh viên trước nhà tuyển dụng và sẵn sàng hòa nhập thị trường lao động toàn cầu trong tương lai.