Tìm hai 'điểm nghẽn' làm ảnh hưởng đến tốc độ điều tra vụ việc chó Pitbull cắn chết người tại Long An

  109 liên quanGốc

  Trong quá trình làm sáng tỏ vụ việc chó Pitbull cắn chết người ở Long An, cơ quan chức năng đã gặp hai 'điểm nghẽn' làm ảnh hưởng đến tốc độ điều tra.

  Liên quan vụ chó Pitbull cắn chết người ở Long An, theo gia đình chủ nuôi, trên báo Tiền Phong, Đại tá Phạm Thanh Tâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết, vụ việc hiện do Công an huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An) thụ lý. Quá trình làm sáng tỏ vụ việc đang gặp hai "điểm nghẽn".

  Một con chó của anh H đang được giao cho người chị gái chăm sóc

  Theo ông Tâm, đó là đến nay, vẫn chưa tìm ra nhân thân của nạn nhân bị chó Pitbull cắn chết. "Công an thông báo rộng rãi và tích cực truy tìm nhân thân nạn nhân nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin gì", Đại tá Phạm Văn Tâm cho hay.

  Cũng theo đại tá Tâm, ngay sau khi thụ lý vụ việc, các lực lượng liên quan đã tiến hành giải phẫu y khoa, sau đó giao thi thể nạn nhân cho cơ quan chức năng an táng.

  "Điểm nghẽn" thứ hai, theo Đại tá Phạm Thanh Tâm là đến nay vẫn chưa thể lấy lời khai của chủ 2 con chó Pitbull. “Sức khỏe của người chủ chó có tiến triển tốt lên nhưng chưa đảm bảo lấy lời khai, do đó chưa thể làm rõ tung tích nạn nhân, cũng như chưa thể có cơ sở để làm rõ những nội dung liên quan khác”, Đại tá Phạm Thanh Tâm nói.

  Cùng diễn biến vụ việc, ngày 24/5 trên báo Dân trí, đại diện UBND huyện Thủ Thừa (Long An) cho biết, cơ quan điều tra vẫn đang điều tra.

  "Cơ quan điều tra đang thu thập hồ sơ vụ việc để xem xét có khởi tố hay không. Đến nay, chủ con chó Pitbull là anh Hồ T.H vẫn đang bị thương nặng, chưa thể cung cấp lời khai. Hiện chúng tôi vẫn chưa thể xác định được nạn nhân tử vong là ai và ở đâu", đại diện UBND huyện Thủ Thừa chia sẻ thêm.

  Con chó pitbull bị tiêu diệt sau khi cắn người đàn ông tử vong. Ảnh: Tri thức trực tuyến

  Trên báo Công an TP.HCM, chị Hồ Thanh H. (40 tuổi, ở TP.Tân An, Long An, chị của anh H.T.H.) kể, khoảng 22h ngày 20/5, anh H. đóng cửa, dắt 2 con chó Pitbull (con cái hơn 30 ký, con đực gần 60 ký) có dây xích tròng cổ ra hướng QL1 về KCN Hòa Bình (ấp 4, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa). Tại đây, anh H. gặp lại bạn quen hồi còn ở Quận 6, TP.HCM và ngồi nói chuyện một lúc, sau đó hai người xảy ra tranh cãi. Lúc này, người thanh niên huơ tay múa chân, khiến hai con chó thấy vậy lao tới cắn và quật ngã anh này xuống lộ, rơi xuống mí bờ ruộng.

  H. nhào vào can ra nhưng trượt chân ngã xuống ruộng, có thể do người H lấm đầy đất, 2 con chó không nhận ra chủ đã cắn luôn nhiều vết rất nặng. Được người dân địa phương đưa đi cấp cứu nhưng người thanh niên kia đã tử vong, còn anh H. bị đa chấn thương. Con chó đực chạy vào khu nhà trọ bị công an bắn hạ, sau đó đã giải phẫu để làm rõ. Còn con chó cái chạy về nằm trước cổng nhà cho đến sáng, công an đã lập biên bản bàn giao cho chị Thanh H. quản lý, nói rõ không được mua bán hoặc đem đi nơi khác để phục vụ quá trình điều tra vụ án.

  Cũng theo thông tin trên báo này, anh H. đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Long An. H. bị chó cắn nát bắp tay đã được khâu lại, còn một bên mắt bị thương rất nặng chờ chẩn đoán. Cũng theo gia đình, năm 20 tuổi, H. từng đi cai nghiện, tính đến nay đã hơn 10 lần.

  2 con Pitbull được biết do H mua khoảng 70 - 80 triệu đồng đem về nuôi. Hằng đêm, H dắt chó dạo quanh tuyến đường, có lúc đi TP.Tân An chơi. Dù nuôi giống chó tốn kém nhiều nhưng H không nghề nghiệp ổn định, khi thiếu tiền lại xin mẹ ruột.

  Liên quan đến vụ việc, trên báo Người lao động, anh H. cho biết, nạn nhân tử vong là bạn của mình, anh từng gặp ở TP.HCM và đưa về nhà sống. Sau đó, do xảy ra mâu thuẫn nên người này bỏ đi.

  K.N (th)

   Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tim-hai-diem-nghen-lam-anh-huong-den-toc-do-dieu-tra-vu-viec-cho-pitbull-can-chet-nguoi-tai-long-an-20210525103941471.htm