Tìm các nạn nhân bị lừa đặt tiền cọc mua hoa quả giá 'siêu rẻ' trên các hội nhóm

Đăng tin, hình ảnh bán hoa quả giá rẻ nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người mua. Nguyễn Đức Minh SN 1983, trú tại xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, đã bị bắt giữ.

Đối tượng Nguyễn Đức Minh

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Đức Minh trước đây từng làm nghề buôn bán hoa quả nên có tham gia các hội nhóm mua bán hoa quả trên Facebook, hiện tại, do bản thân không có công việc và cần tiền tiêu xài nên đã nghĩ ra hình thức lừa đảo đăng các tin bài, hình ảnh, video mua bán hoa quả với giá rẻ để tạo niềm tin, sau đó yêu cầu người mua chuyển tiền đặt cọc trước rồi chiếm đoạt và cắt đứt liên lạc.

Được biết, với phương thức thủ đoạn nói trên Nguyễn Đức Minh đã lừa đảo nhiều nạn nhân trên khắp cả nước với số tiền chiếm đoạt lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam đối với Nguyễn Đức Minh, về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đồng thời thông báo ai là người bị hại của Nguyễn Đức Minh thì trình báo Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà, số điện thoại 0912362587 (trước ngày 16-6-2024) để được xử lý theo quy định.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/tim-cac-nan-nhan-bi-lua-dat-tien-coc-mua-hoa-qua-gia-sieu-re-tren-cac-hoi-nhom-post573581.antd