Tillerson: Donald Trump sẵn sàng giải quyết mọi rắc rối với Nga

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson xác nhận rằng tân Tổng thống Donald Trump sẵn sàng giải quyết những rắc rối trong quan hệ với Nga.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 16/02 cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson xác nhận rằng tân Tổng thống Donald Trump sẵn sàng giải quyết những rắc rối trong quan hệ với Nga .

"Chúng tôi đã thảo luận về tình hình quan hệ song phương - mối quan hệ vốn đã xấu đi nghiêm trọng dưới thời chính quyền Obama", ông Lavrov cho biết sau cuộc gặp đầu tiên với người đồng cấp Mỹ Tillerson.

Tillerson: Donald Trump sẵn sàng giải quyết mọi rắc rối với Nga - Ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (trái) và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov trong cuộc gặp đầu tiên hôm 16/02/2017. (Ảnh TASS)

"Ông Tillerson đã xác nhận việc Tổng thống Trump sẵn sàng vượt qua thời kỳ này trong các cuộc điện đàm với Tổng thống Putin", ông Lavrov cho biết thêm.

Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga, các biện pháp trừng phạt đã không được thảo luận tại cuộc gặp lần này.

"Không, vấn đề trừng phạt đã không được thảo luận. Chúng tôi không thảo luận về lệnh trừng phạt", ông Lavrov cho biết.

Ông Lavrov cho biết thêm, một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Trump sẽ diễn ra ngay sau khi cả hai nhà lãnh đạo nhận thấy có thể.

"Chúng tôi đã nhất trí rằng, chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc về vấn đề này", Ngoại trưởng Nga chia sẻ.

Liên quan đến tình hình xung đột tại Ukarine, ông Tillerson cho biết, Washington hiện đã sẵn sàng tìm tiếng nói chung mới trong tiến trình hợp tác với Moscow.

Ngoại trưởng Nga xác nhận, phía Mỹ muốn tham gia giải quyết các cuộc xung đột, trong đó cuộc khủng hoảng ở Ukraine và Syria.

NM (Theo TASS)