Tiểu thuyết dung tục của Lê Kiều Như được chuyển thể thành phim

Bộ phim dựa trên cuồn tiểu thuyết của Lê Kiều Như đã được một công ty của Nhật mua bản quyền và đang rục rịch bấm máy.

Năm 2011, người đẹp Lê Kiều Như cho ra mắt cuốn tiểu thuyết mang tên Sợi xích. Câu chuyện kể về bi kịch gia đình của một người phụ nữ. Cuộc hôn nhân tưởng như hạnh phúc êm đềm bỗng chuyển thành chuỗi ngày lặng lẽ và đớn đau trước sự bất lực của chồng. Nỗi cô đơn chuyển hóa dần thành cảm xúc đau khổ và căm hận khi cô phát hiện sự lừa dối đớn đau khác của chồng mình.

Tác phẩm Sợi xích của Lê Kiều Như từng gây nên cơn bão dư luận năm 2011

Dù được quảng bá rất mạnh trên các phương tiện truyền thông đại chúng nhưng Sợi xích đã phải nhận nhiều phản ứng gay gắt từ phía người đọc. Thậm chí các cơ quan kiểm duyệt đã phải vào cuộc. Tuy nhiên, người đẹp họ Lê vẫn luôn khẳng định tác phẩm của mình không phải là một cuốn "dâm thư" như số đông khán giả quy kết. Sau một thời gian im ắng về cuốn sách, mới đây Lê Kiều Như đã chia sẻ thông tin, Sợi xích được một nhà sản xuất Nhật Bản mua bản quyền và đang chuẩn bị đưa lên màn ảnh rộng.

Lê Kiều Như hạnh phúc chia sẻ, tác phẩm của mình sắp được một công ty Nhật chuyển thể thành phim điện ảnh.

Chia sẻ về lí do của chuyện này, Lê Kiều Như cho biết, trong một lần hợp tác làm phim, cô có quen với nữ đạo diễn Nhật Bản Hiyoki. Sau khi tìm hiểu, Hiyoki ngỏ ý muốn mua lại bản quyền tác phẩm để chuyển thể thành phim. Lê Kiều Như cũng sẽ tham gia với vai trò sản xuất phim.

Người đẹp hi vọng đây sẽ là cơ hội để mọi người có cái nhìn khác về tác phẩm của cô chứ không đơn thuần là cuốn "dâm thư" như Sợi xích lâu nay bị cáo buộc. Trong phim cũng sẽ có nhiều cảnh nóng nhưng được xử lí nghệ thuật và tinh tế.

Lê Kiều Như cho biết tác phẩm này của cô sẽ được công chiếu rộng rãi tại Nhật và tham gia các liên hoan phim. Tuy nhiên vấn đề kiểm định là một rào cản để người xem trong nước tiếp cận với tác phẩm này. Thời gian tới, Lê Kiều Như sẽ sản xuất thêm một phiên bản khác giành riêng cho khán giả Việt Nam.