Tiểu thuyết của Lê Hoàng 'Anh không là con chó của em' lên phim

“Chờ em đến ngày mai” dựa theo tiểu thuyết “Anh không là con chó của em” của tác giả Lê Hoàng sẽ ra mắt khán giả vào dịp Noel tới.

Nội dung câu chuyện xoay quanh nhân vật Ly Cún – một cô gái xinh đẹp, hồn nhiên và làm công việc bán thức ăn nhanh ở một nhà hàng thơ mộng. Sau lần giúp đỡ một bà lão lạ mặt, Ly Cún liên tục trải qua những câu chuyện khó tin của cuộc đời.

Tiểu thuyết của Lê Hoàng 'Anh không là con chó của em' lên phim - Ảnh 1

Ngay từ lần đầu gặp mặt đạo diễn đã bị Trấn Thành thuyết phục hoàn toàn bởi vai diễn Kevin Vũ là một vai khá nặng về cảm xúc và cũng cần nhiều kĩ năng khác (như ca hát, vũ đạo, chơi nhạc cụ...)

Đầu tiên là việc biến một tên cướp amateur trẻ măng thành chó Mic sau một tiếng thét, khiến nó phải bám chặt lấy Ly Cún để mong cô đảo ngược phép màu. Kế đến là gặp gỡ, bén duyên tình cảm với một ngôi sao hàng đầu, mang hoàn cảnh đặc biệt tên Kenny Vũ. Tưởng rằng với sự giúp đỡ của chú chó biết nói tiếng người - Mic, câu chuyện tình giữa Ly Cún – Kenny Vũ sẽ diễn ra êm đẹp, song cô gái tên Cherry lại bất ngờ xuất hiện khiến cho mọi thứ trở nên đảo lộn.

Tiểu thuyết của Lê Hoàng 'Anh không là con chó của em' lên phim - Ảnh 2

"Chờ em đến ngày mai” của đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ với sự quy tụ được dàn diễn viên trẻ và rất "hot" trên mạng xã hội như Trấn Thành – An Nguy – Will365 và Lily Nguyễn

Khi ước mơ được trở lại thành người của Mic ngày càng trở nên xa vời còn Kenny Vũ bị đẩy vào một tình huống "ngàn cân treo sợi tóc", liệu Ly Cún có thể một lần nữa tạo nên "phép màu"?

Tiểu thuyết của Lê Hoàng 'Anh không là con chó của em' lên phim - Ảnh 3

Trấn Thành rất bận rộn với các gameshow nhưng năm nào cũng có một số vai diễn trên màn ảnh

Nói về bộ phim này, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ chia sẻ: “Tôi đọc truyện "Anh không là con chó của em" của chú Lê Hoàng từ hơn một năm trước. Sau đó, khi biết nhà sản xuất Thiên Phúc có ý định làm bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết này, tôi vừa hào hứng nhưng cũng vừa e ngại. Kịch bản được tôi cùng anh Đức Thịnh xây dựng, rồi anh Thịnh là người chắp bút. Nó không giống hoàn toàn với nguyên tác của chú Lê Hoàng, tuy vậy, những chi tiết đặc sắc vẫn được giữ nguyên. Trước khi nhận lời làm phim này, tôi nghiên cứu khá kĩ, bởi đúng như bạn nói, kĩ xảo nếu không tốt sẽ trở thành điểm khó chịu với người xem. Rất may là giờ công nghệ của chúng ta đủ để đáp ứng yêu cầu vừa khó vừa độc đáo của kịch bản: một chú chó biết nói tiếng người. Hiện tại chúng tôi vẫn đang trong quá trình hậu kì cho bộ phim. Các khâu kĩ xảo đang được gấp rút hoàn tất và một số cảnh đã được chiếu thử cho tôi cũng như các khán giả đầu tiên. Hiệu ứng thu được là rất khả quan. Bởi vậy tôi tin rằng, mọi người sẽ thích bộ phim, đặc biệt là thích chú chó Mic trong "Chờ em đến ngày mai".

Tiểu thuyết của Lê Hoàng 'Anh không là con chó của em' lên phim - Ảnh 4

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cũng chia sẻ lý do anh lựa chọn các diễn viên chính trong phim: "Chờ Em đến ngày mai" quy tụ được dàn diễn viên rất trẻ và được nhiều khán giả yêu mến. Họ rất "hot" trên mạng xã hội. Đó vừa là lợi thế, vừa là điều khiến tôi lo lắng. Bởi những fan trung thành của họ sẽ có một định hình rõ ràng về thần tượng của mình. Là những diễn viên, họ buộc phải hóa thân vào nhân vật, và liệu điều đó sẽ khiến các fan thích hay không thích, đặc biệt khi nhân vật đó lại khác hẳn họ ngoài đời.

Tiểu thuyết của Lê Hoàng 'Anh không là con chó của em' lên phim - Ảnh 5

Đối với An Nguy, cô ấy là một Vlogger được rất rất nhiều bạn trẻ theo dõi và sau chương trình The Face, ai cũng thấy được sự cá tính của An và yêu thích cô

Đối với An Nguy, cô ấy là một Vlogger được rất rất nhiều bạn trẻ theo dõi. Xem The Face, ai cũng thấy được sự cá tính của An, thậm chí "thích gì làm nấy". Và thật may mắn, An lại thích đóng phim. Còn tôi nhìn thấy ở An có những điều trong sáng đúng với nhân vật Ly Cún. An lên thử vai khoảng 5 lần trước khi chính thức nhận vai. Ngay cả khi đó, tôi vẫn cảm thấy mình rất liều lĩnh. Cho đến giờ, tôi nghĩ sự liều lĩnh đó đã cho ra kết quả hơn mong đợi. Sự tự nhiên là điều tuyệt vời nhất ở An Nguy, nó bù lại cho việc thiếu kinh nghiệm cũng như kĩ năng diễn xuất của cô ấy.

Tiểu thuyết của Lê Hoàng 'Anh không là con chó của em' lên phim - Ảnh 6

Will không phải người xuất sắc nhất nhưng anh đã mang đến cho nhân vật Mít Chọt những nét diễn khá tinh tế và đầy cảm xúc

Lãng mạn, trẻ trung và đầy niềm tin vào cuộc sống, “Chờ em đến ngày mai” mang đến cho khán giả một không gian tươi mới và câu chuyện cảm động về tình yêu của những con người đang tuổi thanh xuân. Những nút thắt bất ngờ, những tâm tư khó tỏ bày lần lượt tạo nên những lớp sóng cảm xúc dẫn dắt khán giả đi hết hơn 90 phút phim. Tình yêu ai cũng có, hạnh phúc ai cũng kiếm tìm, nhưng nó sẽ chỉ ở lại với những ai biết trân quý và sống tử tế mà thôi…

→ Diễn viên Thái Hòa – Tôi là phiên bản lỗi của Kim Lý

→ Gặp lại "Cô gái Đan Mạch” trong thế giới phù thủy

An Khê