Tiêu hủy ngà voi, sừng tê giác trước sự chứng kiến của người dân

Chiều ngày 12/11, Khu liên hợp xử lý rác Nam Sơn (TP Hà Nội) đã tổ chức tiêu hủy 2.183 kg ngà voi và 70,4 kg sừng tê giác là tang vật của các vụ buôn bán trái pháp luật, bị các cơ quan chức năng của Việt Nam tịch thu

Chiều 12/11/2016, tại Khu liên hợp xử lý rác Nam Sơn (xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Công an đã tổ chức tiêu hủy 2.183 kg ngà voi và 70,4 kg sừng tê giác là tang vật của các vụ buôn bán trái pháp luật bị các cơ quan chức năng của Việt Nam tịch thu thời gian qua.

Tiêu hủy ngà voi, sừng tê giác trước sự chứng kiến của người dân - Ảnh 1

Ngà voi và sừng tê giác, tang vật của các vụ buôn bán trái pháp luật bị các cơ quan chức năng của Việt Nam tịch thu thời gian qua.

Phương pháp tiêu hủy được thực hiện theo các công đoạn: nghiền nhỏ, đốt trong lò đốt ở nhiệt độ 1.200 độ C và chôn lấp toàn bộ tro.

Tiêu hủy ngà voi, sừng tê giác trước sự chứng kiến của người dân - Ảnh 2

Một số sừng tê giác được đem đốt trước sự giám sát của Đại sứ một số nước và bảo vệ chặt chẽ của lực lượng an ninh.

Chứng kiến buổi tiêu hủy có Đại sứ các nước Anh, Lào, một số quốc gia châu Phi cùng các tổ chức quốc tế, cơ quan báo chí trong nước và quốc tế.

Tiêu hủy ngà voi, sừng tê giác trước sự chứng kiến của người dân - Ảnh 3

Ông Giles Lever, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam trả lời phỏng vấn của các phóng viên báo chí tại nơi tổ chức tiêu hủy tang vật ngà voi, sừng tê giác. Ảnh: Vũ Sinh – TTXVN.

Tin, ảnh Vũ Sinh (TTXVN)