Tiêu hủy 2 tấn nội tạng đã bốc mùi hôi thối

Khoảng 2 tấn nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối chuẩn bị được đưa vào khu công nghiệp tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ, tiêu hủy.

Chiều 19/10, Tổ công tác tiêu hủy TP Vinh đã tổ chức tiêu hủy 2.000 kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bốc mùi hôi thối.

Tổ công tác tiến hành tiêu hủy hơn 2 tấn nội tạng đã bốc mùi hôi thối.

Trước đó vào khoảng 14h ngày 14/10, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có 1 xe ô tô tải chở hàng hóa không có nguồn gốc đang dừng tại Khu công nghiệp Hoàng Mai, thuộc khối Tân Thành, phường Quỳnh Tiến, Thị xã Hoàng Mai.

Ngay lập tức tổ công tác gồm Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an Thị xã Hoàng Mai kiểm tra xe ô tô tải biển số KC - 6013 do Nguyễn Trường Sơn (SN 1974, trú tại phường Tân Thanh, TP Ninh Bình) điều khiển.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên thùng xe ô tô có nhiều thùng xốp và bao tải bên trong chứa 2.000 kg nội tạng động vật các loại như: Tim, cật, lòng, giò heo đã bốc mùi hôi thối. Chủ xe không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hai tấn nội tạng hôi thối bị tiêu hủy.

Ngay sau đó tổ công tác đã tiến hành đưa người, phương tiện và tang vật về trụ sở Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An làm việc. Tại đây, lái xe cho biết số nội tạng được anh chở thuê cho một người phụ nữ tên là Nguyễn Thị Thảo cùng trú tại thành phố Ninh Bình đưa vào Khu công nghiệp Hoàng Mai sẽ có người tới nhận hàng. Tuy nhiên khi chưa kịp bàn giao hàng thì đã bị lực lượng chức năng bắt giữ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN