Tiêu điểm thể thao: Lý giải cho sự thành công của U19 Việt Nam

Cuộc cách mạng về thể lực đã tạo nên sự khác biệt với các cầu thủ U19 Việt Nam ở những thế hệ trước và đem tới sự thành công tại U19 châu Á lần này.

Tiêu điểm thể thao VOV.VN ngày 27/10

Lý giải cho sự thành công của U19 Việt Nam

Thể lực luôn là yếu điểm lớn nhất của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên chứng kiến các cầu thủ U19 Việt Nam thi đấu, người hâm mộ thấy một nền tảng thể lực sung mãn đáng kinh ngạc. Đó chính là sự khác biệt lớn nhất so với U19 Việt Nam ở các thế hệ trước.

Cụ thể, trong tất cả trận đấu của các cầu thủ U19 Việt Nam, học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn không hề ngại va chạm hay thi đấu trọn vẹn 90 phút nhưng vẫn có những pha xử lý chuẩn xác và dứt khoát.

Tiêu điểm thể thao: Lý giải cho sự thành công của U19 Việt Nam - Ảnh 1

HLV thể lực người Đức- Martin Forkel chính là chìa khóa giúp U19 Việt Nam thành công tại giải U19 châu Á. (Ảnh: AFC)

Lý giải cho điều đó, chính là HLV thể lực người Đức- Martin Forkel. Ông được coi là “người hùng thầm lặng” của U19 Việt Nam khi giúp các cầu thủ cải thiện thể lực, qua đó góp công sức cho thành công của U19 Việt Nam ở giải U19 châu Á lần này.

“Tôi không bất ngờ khi các cầu thủ tiến bộ về thể lực. Tôi đã làm việc với U19 Việt Nam trong vòng hơn 2 tháng và nhận thấy đây là lứa cầu thủ có nền tảng tốt, cả về kỹ thuật lẫn chiến thuật”, HLV thể lực Martin Forkel chia sẻ.

U19 Việt Nam sẵn sàng “cháy” trước U19 Nhật Bản

Đêm nay (27/10) vào lúc 23h15, U19 Việt Nam sẽ đụng độ U19 Nhật Bản tại bán kết giải U19 châu Á. Mặc dù bị đánh giá thấp hơn về mọi mặt nhưng với tâm lý thỏa mái, thầy trò Hoàng Anh Tuấn đã sẵn sàng đối mặt trước đội bóng “xứ sở hoa anh đào”.

Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng nhận ra yếu điểm của các cầu thủ U19 Nhật Bản và chúng ta có thể khai thác. “Tôi nhận thấy thể lực là vấn đề với U19 Nhật Bản. Từ phút 70 trở đi, U19 Nhật Bản thấm mệt và thường hay mắc sai lầm. Và chuyện đó có thể sẽ tái diễn trong trận đấu đêm nay”, chiến lược gia người Khánh Hòa chia sẻ./.

Trường Giang/VOV.VN