Tiêu điểm thể thao: HLV Calisto dự đoán khả năng đội vô địch AFF Cup

Theo HLV Calisto, ĐT Việt Nam chỉ có thể vô địch AFF Cup nếu như Thái Lan sử dụng đội hình hai.

HLV Calisto dự đoán về AFF Cup

Từng dẫn dắt ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2008, hơn ai hết HLV Calisto là người hiểu rõ sự khắc nghiệt của đấu trường này. Với những hiểu biết sâu sắc về bóng đá Đông Nam Á, HLV Calisto đã đưa ra những dự đoán về kì AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay.

Theo HLV Calisto, đội bóng được đánh giá mạnh nhất giải – Thái Lan sẽ tập trung đội hình chính cho mục tiêu là Vòng loại World Cup. Do đó, đội hình tham dự AFF Cup kì này sẽ không phải là đội hình mạnh nhất của họ.

Tiêu điểm thể thao: HLV Calisto dự đoán khả năng đội vô địch AFF Cup - Ảnh 1

HLV Calisto hiểu rất rõ về bóng đá Đông Nam Á. (Ảnh: Getty)

Thông tin này cũng được Liên đoàn bóng đá Thái Lan khẳng định. Đó là việc đội bóng đứng đầu Đông Nam Á sẽ dồn toàn lực để hướng ra biển lớn World Cup, chứ không tha thiết với danh hiệu tại AFF Cup. Thời điểm hiện tại, đội bóng xứ Chùa Vàng đã vào đến vòng loại thứ 3 để tranh vé World Cup và hoàn toàn có cơ hội đặt chân đến đấu trường danh giá nhất thế giới.

Cũng theo HLV Calisto, ĐT Việt Nam chỉ có cơ hội vô địch AFF Cup nếu như Thái Lan sử dụng đội hình dự bị cho giải đấu này. Khả năng Thái Lan tung ra đội hình nào còn phụ thuộc vào kết quả của họ tại vòng loại World Cup. Nếu như hai lượt trận tới đây, người Thái thua và bị loại khỏi World Cup thì chắc chắn HLV Kiatisuk sẽ tập trung đội hình mạnh nhất cho AFF Cup.

FIFA sẽ tăng số đội tham dự World Cup lên 48

Tân Chủ tịch FIFA Gianni Infantino mới đây đã đề xuất một ý tưởng táo bạo: Đó là tăng số đội dự World Cup lên con số 48, so với 32 đội như hiện nay. Đề xuất này làm tăng cơ hội dự World Cup cho các đội bóng trên khắp thế giới và tăng tính cạnh tranh của giải đấu.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khẳng định: Ý tưởng mới của FIFA nhằm phát triển bóng đá trên toàn thế giới. World Cup sắp tới là sự kiện lớn nhất hành tinh mà các nước thành viên có cơ hội lớn để tham gia. Giải đấu này có ý nghĩa lớn hơn một cuộc thi, đó là một ngày hội của toàn cầu.

Ý tưởng tăng số đội dự World Cup đã được đề xuất từ khi ông Infantino còn là ứng viên Chủ tịch FIFA. Kể từ khi lên nắm quyền thay ông Sepp Blatter, tân Chủ tịch FIFA Infantino đã có nhiều cải cách đáng kể. Trước đó là chấm dứt hợp tác với France Footlball trong việc tổ chức giải Quả bóng Vàng. Và giờ đây, tân Chủ tịch của FIFA lại khiến báo chí tốn nhiều giấy mực bởi đề xuất tăng số đội dự World Cup./.

Trọng Phú/VOV.VN