Tiêu điểm thể thao: Chờ cú hích từ U19 Việt Nam

U19 Việt Nam đã kết thúc hành trình kỳ diệu tại VCK châu Á, với tấm vé U20 World Cup lịch sử và mang đến hy vọng đi lên cho bóng đá nước nhà.

Chuyên mục Tiêu điểm thể thao ngày 28/10 của VOV.VN

Không bất ngờ khi U19 Việt Nam gục ngã 0-3 trước U19 Nhật Bản trong trận bán kết giải U19 châu Á đêm qua. Bản thân HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chia sẻ, đội mạnh hơn đã giành chiến thắng và trận đấu coi như kết thúc, ở thời điểm U19 Nhật Bản vươn lên dẫn 2-0.

Trận thua này có thể coi như bài kiểm tra đầu tiên cho U19 Việt Nam trên hành trình hướng đến U20 World Cup 2017 trên đất Hàn Quốc. Đó là giải đấu mà các đối thủ thậm chí còn ở đẳng cấp cao hơn U19 Nhật Bản.

Tiêu điểm thể thao: Chờ cú hích từ U19 Việt Nam - Ảnh 1

U19 Việt Nam đã viết nên trang sử mới cho bóng đá nước nhà ở giải đấu lần này. (Ảnh: AFC)

Dù không thể đi đến trận đấu cuối cùng tại VCK U19 châu Á, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn sẽ trở về nước như những người hùng, với chiến công giành vé dự U20 World Cup đầu tiên trong lịch sử. Chắc chắn, U19 Việt Nam sẽ ngập trong cờ hoa, lời chúc mừng và cả cơn mưa tiền thưởng, khi đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất ngày 31/10 tới.

Từ thành công của U19 Việt Nam hiện tại và lứa đàn anh, với những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh…bóng đá Việt Nam sẽ vững thêm niềm tin để đầu tư vào công tác đào tạo trẻ. Qua đó, giúp nền bóng đá nước nhà nuôi hy vọng thoát khỏi căn bệnh “xây nhà từ nóc” và hướng đến sự phát triển bền vững, nhờ hệ thống nền móng vững chắc./.

CTV Bảo Long/VOV.VN