Tiêu điểm thể thao: Ba cầu thủ Chapecoense thoát chuyến bay tử thần

Vì những lí do khác nhau, các cầu thủ Martinuccio, Marcelo Boeck và Matheus Sarolo đã không lên chuyến bay tử thần.

Mới đây, làng bóng đá thế giới bàng hoàng vì vụ rơi máy bay ở Colombia khiến cho gần như toàn bộ các cầu thủ Chapecoense thiệt mạng. Nguyên nhân ban đầu được cho là do sự cố về điện đã khiến máy bay rơi tự do và đâm xuống vùng Medelin của Colombia.

Điều đáng nói là CLB Chapecoense đang trên đường đến tham dự trận chung kết giải Copa Sudamericana gặp chủ nhà Atletico Nacional. Sau thảm kịch, CLB Atletico Nacional đã quyết định nhường chức vô địch cho Chapecoense. Ngoài ra, nhiều đội bóng khác cũng chung tay góp sức giúp Chapecoense sau thảm kịch.

Tiêu điểm thể thao: Ba cầu thủ Chapecoense thoát chuyến bay tử thần - Ảnh 1

Ba cầu thủ may mắn thoát chết vì những lí do khác nhau. (Ảnh: AP)

Các đội bóng lớn của Brazil đang xây dựng một dự thảo, trong đó cho phép Chapecoense thoải mái mượn cầu thủ miễn phí và không bị xuống hạng trong vòng 3 năm. Bên cạnh đó, “Gã nhà giàu” nước Pháp là PSG cũng quyết định xuất quỹ 40 triệu euro để ủng hộ Chapecoense.

Trong thảm kịch này, đã có 3 cầu thủ Chapecoense may mắn thoát nạn vì không lên máy bay. Đó là trường hợp của các cầu thủ Martinuccio, Marcelo Boeck và Matheus Sarolo.

Tiền đạo Martinuccio bất ngờ gặp một chấn thương ngay trước thềm trận chung kết và phải ở nhà dưỡng thương. Trong khi đó, thủ môn kì cựu Marcelo Boeck đã xin phép Ban huấn luyện ở nhà để tổ chức sinh nhật.

Riêng với trường hợp tiền vệ Matheus Sarolo được xem là thoát chết hi hữu nhất. Matheus Sarolo là con trai của HLV Caio Junior. Cầu thủ này có tên trong đội hình thi đấu, nhưng vào giờ chót anh đã không được lên máy bay vì quên hộ chiếu. Không ai ngờ tính đãng trí của Matheus Sarolo đã cứu sống anh.

Matheus Sarolo chia sẻ: “Đây là mất mát quá lớn với chúng tôi. Lúc này chúng tôi cần không gian riêng tư và không muốn tiếp xúc với quá nhiều người. Hiện tôi đang ở Sao Paulo và tôi đã không lên chuyến bay vì quên hộ chiếu. Chúng tôi sẽ phải cố gắng vượt qua nỗi đau này. Xin cảm ơn những lời hỏi thăm từ các bạn”./.

Trọng Phú/VOV.VN