'Tiểu Công Phượng' lập công giúp HAGL tái ngộ Viettel ở chung kết giải U21

Cầu thủ được mệnh danh là truyền nhân của người đàn anh Công Phượng là Đinh Thanh Bình đã có pha lập công duy nhất để giúp HAGL giành tấm vé thứ 2 vào chơi trận chung kết với Viettel vào ngày 7.12 tới đây.

Tiền đạo Đinh Thanh Bình-"truyền nhân" của Công Phượng đã có pha lập công quan trọng để U21 HAGL vào chơi trận chung kết. Ảnh: Đ.V

Ngoài những cái tên như Văn Sơn, Thanh Tùng hay Anh Tài... đã chơi nổi bật trong màu áo HAGL tại V.League hay những giải trẻ thì tiền đạo Thanh Bình, cầu thủ của khóa 3 HAGL được xem là một “truyền nhân” của Công Phượng nhờ lối chơi đậm chất kĩ thuật, thậm chí tiền đạo này còn được đánh giá cao hơn ở khía cạnh thể lực cũng như ngoại hình.

Với Bình Dương, họ không có được sự phục vụ của tiền đạo chủ lực Tiến Linh do chấn thương nên ảnh hưởng không nhỏ tới lối chơi. Đó là nguyên nhân khiến hàng công đội bóng trẻ đất Thủ thi đấu không mấy hiệu quả dù sở hữu nhiều cơ hội hơn đối thủ HAGL.

Niềm vui của các cầu thủ U21 HAGL. Ảnh: Đ.V

Thế trận đôi công dù khá hấp dẫn nhưng bàn thắng mãi đến những phút nửa sau hiệp 2 mới xuất hiện. Đó là pha làm bàn của tiền đạo Đinh Thanh Bình bên phía HAGL.

Chính pha làm bàn này đã giúp cho tiền đạo của HAGL được HLV Trần Minh Chiến của U21 Bình Dương đánh giá rất cao.

“Thanh Bình là mẫu tiền đạo khá toàn diện. Tì đè, dứt điểm, thể hình và thể lực tốt. Theo tôi Thanh Bình sẽ là mẫu cầu thủ có thể thay thế người đàn anh Công Phượng trong tương lai, và phát triển xa hơn nữa. Có thể đánh giá Thanh Bình là một “tiểu Công Phượng” của đội bóng phố Núi”, HLV Trần Minh Chiến đánh giá về Thanh Bình.

HLV Trịnh Duy Quang của HAGL rất hài lòng khi các học trò của mình đã tuân thủ đúng đấu pháp do ông đưa ra và đã giải quyết được trận đấu sau 90 phút.

Chủ nhà B. Bình Dương nhận đồng hạng ba chung cuộc.

“Các cầu thủ của tôi đã làm rất tốt những gì mà BHL mong muốn trước trận đấu này. Bình Dương chỉ kém đi một chút may mắn, nếu không thì khó mà biết được kết quả sẽ như thế nào nếu trận đấu phải phân định thắng thua trên chấm 11m.”, HLV Trịnh Duy Quang nói.

Về pha lập công duy nhất của học trò Thanh Bình, HLV Duy Quang đánh giá: “Thanh Bình ở giải đấu này rất nôn nóng ghi bàn để thể hiện mình, nên thường vội vàng trong các pha xử lí. Nhưng sau bàn thắng ngày hôm nay, tôi tin Thanh Bình đã giải tỏa được áp lực để có thể chơi một trận chung kết hay hơn nữa.”

Đối thủ của HAGL tại trận chung kết sẽ là Viettel, ở vòng loại 2 đội đã chạm trán nhau và có kết quả hòa 0-0. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 7.12 tại SVĐ Gò Đậu.

ĐÌNH THẢO