Tiêu chuẩn trang phục của ca sĩ nữ thay đổi

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  1 liên quanGốc

  Làng giải trí Hàn Quốc luôn khắt khe bởi những quy định trang phục cả trên sân khấu lẫn ngoài đời. Tuy nhiên, vẫn có một số ngôi sao dám phá vỡ định kiến.

  Trước đây, Sulli và Hwasa bị chỉ trích vì phong trào "no bra" (tạm dịch: Không mặc áo ngực). Xu hướng thời trang của dàn sao nữ Hàn Quốc giờ đây đã thay đổi khi "Underboob" trở thành trào lưu.

  Hãng truyền thông Ten Asia của Hàn Quốc chỉ ra quan niệm mặc đồ lót trong giới Kpop đã có nhiều thay đổi.

   Hwasa diện mốt không mặc áo ngực. Ảnh: Hwasa.

  Hwasa diện mốt không mặc áo ngực. Ảnh: Hwasa.

  Bị chỉ trích vì phong trào "không bra"

  Vài năm trước, những người nổi tiếng nữ không mặc áo ngực hoặc để lộ ngực là điều cấm kỵ của xã hội. Bối cảnh Kpop thời điểm đó được cho là phù hợp với hình tượng trong sáng và kín đáo. Do vậy, quần áo quá hở hang không được xã hội chấp nhận.

   Hwasa thường xuyên diện quần áo theo sở thích, không quan tâm đến các định kiến trang phục. Ảnh: Hwasa.

  Hwasa thường xuyên diện quần áo theo sở thích, không quan tâm đến các định kiến trang phục. Ảnh: Hwasa.

  Các phương tiện truyền thông sau đó đã trích dẫn những thần tượng mạnh mẽ, dám phá vỡ định kiến và dũng cảm xuất hiện với trang phục "no bra" như Sulli, Hwasa.

  Sau khi những bức ảnh không mặc áo ngực của hai thần tượng xuất hiện, Sulli và Hwasa ngay lập tức bị chú ý và thống trị top từ khóa tìm kiếm.

  Những lời công kích từ cư dân mạng lúc đó không có điểm dừng. Tuy nhiên, ít ai biết mục đích của hai nữ thần tượng khi diện xu hướng "no bra".

  Trong khi Sulli chọn không mặc áo ngực để ủng hộ sự tự do và sức khỏe phụ nữ, Hwasa diện mốt này để kỷ niệm ngày không mặc áo ngực vì bệnh nhân ung thư vú.

  Mặc dù vậy, họ bị gọi là những người tìm kiếm sự chú ý. Một số người khác thậm chí còn để lại những bình luận ác ý về cơ thể hai nữ ca sĩ.

  Thời trang Underboob thổi bùng ngọn lửa tự do

  Khoảng ba năm sau khi các thần tượng nói trên bị chỉ trích, tiêu chuẩn đánh giá đã có nhiều thay đổi.

  Đầu năm nay, Jennie có khởi đầu thuận lợi khi hồi tưởng lại phong cách thời trang underboob trong Tuần lễ thời trang Paris 2022 ở Hawaii. Đây là kiểu thời trang để lộ đường ngực dưới bằng cách cắt ngắn phần viền áo trên.

   Jennie nổi bật với bộ trang phục underboob màu hồng neon. Ảnh: Jennie.

  Jennie nổi bật với bộ trang phục underboob màu hồng neon. Ảnh: Jennie.

  Theo sau cô, Chaewon (Le Sserafim), HyunA, Gong Minzy và nhiều ngôi sao khác cũng lăng xê mốt thời trang này.

  Các nhà hoạt động vì phụ nữ thậm chí còn sử dụng "underboob" như một phần trong các chiến dịch của họ vì nó tượng trưng cho "quyền tự do của phụ nữ". Nhiều thương hiệu cũng thiết kế hàng loạt món đồ theo xu hướng trên để phụ nữ thêm phần tự tin.

  Nhà phê bình văn hóa Ha Jae Geun nói với KpopStarz: "Xã hội rất áp bức việc không mặc đồ lót. Dù không mặc nội y hay để lộ phần ngực dưới, bạn vẫn nên tự tin là chính mình".

  Hoàng Anh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tieu-chuan-trang-phuc-cua-ca-si-nu-thay-doi-post1330249.html