Tiết lộ thông tin nóng về Triều Tiên so tài ĐT Việt Nam

Trưa ngày 5/10, nhiều thông tin mới về ĐT Triều Tiên đã được cung cấp ở cuộc họp báo trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT CHDCND Triều Tiên.

Video cuộc họp báo trước trận giao hữu Việt Nam - Triều Tiên

Ngay sau khi bước vào phòng họp báo, HLV Jorn Andersen chia sẻ về trận đấu với ĐT Việt Nam diễn ra vào lúc 18h ngày 6/10 trên sân vận động Thống Nhất: “Đây là lần đầu tiên ĐT Triều Tiên thi đấu với ĐT Việt Nam ở TP HCM và chúng tôi có 4 tuần chuẩn bị cho trận đấu này. Nhìn chung, cả đội đã có sự chuẩn bị tốt tinh thần tốt và lạc quan trước khi bước vào trận đấu với ĐT Việt Nam.

Tiết lộ thông tin nóng về Triều Tiên so tài ĐT Việt Nam - Ảnh 1

HLV Jorn Andersen của ĐT Triều Tiên

Tôi không biết nhiều về ĐT Việt Nam, chỉ biết qua tivi và radio. Thông qua đồng nghiệp tôi biết ĐT Việt Nam là đối thủ khó chịu nên trận đấu ngày mai sẽ là trận đấu rất khó khăn. Trận giao hữu này là cơ hội để tôi nhận lại quá trình chẩn bị của ĐT Triều Tiên trong thời gian qua. Tôi nghĩ trận đấu ngày mai mãn nhãn, thi đấu hết mình để cống hiến cho khán giả trên sân cũng như những người xem qua truyền hình.”

HLV Jorn Andersen cũng chia sẻ về bản hợp đồng khá “lạ” với ĐT Triều Tiên: “Tôi có biết việc HLV tiền nhiệm của ĐT Triều Tiên đã sa thải sau khi thua Philippines ở vòng loại World Cup 2018. Hiện tại, tôi đang xây dựng diện mạo mới cho đội tuyển bằng các cầu thủ trẻ và áp dụng lối chơi châu Âu.

Ở ĐT Triều Tiên có nhiều cầu thủ chất lượng, nhưng có nhiều hạn chế về mặt kỹ chiến thuật, tôi cố gắng củng cố và cải thiện họ để tạo ra đội bóng khát khao và trẻ trung. Mới lên nắm đội tuyển nên có nhiều khó khăn với tôi, phía Triều Tiên cũng chưa đưa ra mục tiêu cụ thể với tôi.

Theo hợp đồng, tôi chỉ làm việc 8 tháng với ĐT Triều Tiên để xem cách làm việc như thế nào, rồi mới tính tiếp. Hợp đồng của tôi kết thúc vào tháng 12 này và sau giải giao hữu tại Hong Kong (Trung Quốc) chúng tôi sẽ tính tiếp về tương lai.”

Tiết lộ thông tin nóng về Triều Tiên so tài ĐT Việt Nam - Ảnh 2

Đội trưởng Ri Myong Guk của ĐT Triều Tiên

Có mặt trong phòng họp báo thủ thành Ri Myong Guk – đội trưởng ĐT Triều Tiên nhận được khá nhiều câu hỏi của truyền thông về những “bí ẩn” của nền bóng đá nước này. Chia sẻ với báo chí, Ri Myong Guk nói về sự “bí ẩn” của bóng đá Triều Tiên: “Tôi và vài cầu thủ từng đối đầu với ĐT Việt Nam trong quá khứ và ít nhiều có kinh nghiệm đối đầu với họ. Nhìn chung, chưa trận đấu nào với ĐT Việt Nam dễ dàng cả.

Dưới sự huấn luyện của HLV Andersen, tôi háo hức hướng đến trận đấu ngày mai rất nhiều, đó chắc chắn là trận đấu khó khăn và hấp dẫn. Còn về bóng đá Triều Tiên, giải VĐQG của chúng tôi rất chất lượng. Hầu hết thành viên ĐTQG đều từ các CLB trong nước. Giải đấu của chúng tôi bắt đầu từ tháng 3-4, giải VĐQG Triều Tiên đang càng ngày càng phát triển.

Cuộc sống cầu thủ Triều Tiên sống và tập luyện không khác gì các đồng nghiệp khác ở những đội bóng khác. Chúng tôi cũng dành thời gian tập luyện, sinh hoạt điều độ để giữ vững phong độ và thi đấu tốt.”

Anh Khoa