Tiết lộ tâm sự của ông Obama với con gái sau khi Trump đắc cử

"Với tư cách là một công dân và một con người tử tế, các con cần giữ vững bản thân và không ngừng chiến đấu để đối xử với những người xung quanh bằng lòng tốt, sự tôn trọng và hiểu biết", Tổng thống Mỹ trải lòng với hai cô con gái.

Giống như hàng triệu người Mỹ khác, kết quả bầu cử Tổng thống hôm 9/11 có thể khiến ông Barack Obama có phần bất ngờ và thất vọng.

Trong suốt quá trình tranh cử của 2 ứng viên, Tổng thống Obama đã công khai ủng hộ bà Hillary Clinton và kêu gọi mọi người bỏ phiếu bầu cho cựu Ngoại trưởng Mỹ.

Dù vậy, khi Donald Trump chứ không phải Hillary Clinton là người giành chiến thắng, ông Obama vẫn bình tĩnh chia sẻ những bài học ý nghĩa với hai cô con gái của mình.

Tiết lộ tâm sự của ông Obama với con gái sau khi Trump đắc cử - Ảnh 1

Tổng thống Barack Obama và 2 con gái

"Tôi nói với các con rằng con người thật sự rất phức tạp", Obama kể với cây bút David Remnick của tờ New Yorker.

"Xã hội và các nền văn hóa cũng rất phức tạp... Đây không phải là toán học, mà là sinh học và hóa học. Đó là những sinh vật sống và rất rối rắm. Với tư cách là một công dân và một con người tử tế, các con cần giữ vững bản thân và không ngừng chiến đấu để đối xử với những người xung quanh bằng lòng tốt, sự tôn trọng và hiểu biết", Tổng thống Mỹ trải lòng với hai cô con gái.

"Các con cần hiểu rằng tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống, con sẽ phải đối mặt với sự cố chấp, hoặc sự cố chấp đó đang diễn ra ngay trong chính bản thân con và con phải đánh bại chúng. Điều đó sẽ không dừng lại... Tuy vậy, các con không cần cúi đầu trước nó, cũng không cần lo lắng về ngày tận thế. Các con hãy nói 'OK' ở những nơi mà con tiến lên phía trước."

Theo thông báo từ Nhà Trắng, ngay sau khi ông Trump đắc cử, Tổng thống Obama đã gọi điện chúc mừng tỷ phú bất động sản. Hai người cũng có cuộc gặp chính thức tại Nhà Trắng vào hôm 10/11.