Tiết lộ những sự thật lạ lùng về các đời Tổng thống Mỹ

Dưới đây là những sự thật lạ lùng ít người biết về những ông chủ Nhà Trắng quyền lực nhất của nước Mỹ.

Chỉ có 3 Tổng thống Mỹ kết hôn khi đang đương nhiệm. Tổng thống John Tyler kết hôn với bà Julia Gardiner ngày 26/6/1844, Tổng thống Grover Cleveland và bà Frances Folsom kết hôn ngày 2/6/1886 và đám cưới giữa Tổng thống Woodrow Wilson và phu nhân Edith Bolling Galt diễn ra ngày 18/12/1915.

William Howard Taft là Tổng thống Mỹ đầu tiên có một chiếc ô tô chính thức. Đây là chiếc ô tô White Motor Company Model M chạy bằng hơi nước.

Theodore Roosevelt là Tổng thống Mỹ đầu tiên công du nước ngoài khi còn đương nhiệm với chuyến thăm tới Panama ngày 14/11/1906.

Tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội là Andrew Johnson năm 1868 và người thứ 2 bị luận tội là Tổng thống Bill Clinton năm 1998.

Có 3 Tổng thống Mỹ đã chết ngày 4/7 bao gồm: Tổng thống John Adams, Thomas Jefferson và James Monroe.

Woodrow Wilson là Tổng thống đầu tiên có bài phát biểu trên Đài phát thanh Quốc gia.

Gerald Ford là Tổng thống và là Phó Tổng thống duy nhất giữ các chức vụ này mà không qua bầu cử. Ông được Tổng thống Richard Nixon bổ nhiệm làm Phó Tổng thống và khi Nixon từ chức, ông đã trở thành Tổng thống Mỹ.

Giống như ông Trump, Tổng thống John F. Kennedy đã quyên góp lương của ông cho các hoạt động từ thiện.

Một điều thú vị về các Tổng thống Mỹ nữa là Franklin D. Roosevelt là Tổng thống đầu tiên mà mẹ ông có thể bầu cho ông.

Tháng 1/1943, Franklin D. Roosevelt là Tổng thống Mỹ đầu tiên bay ra nước ngoài. Ông đã đi trên tàu bay Boeing 314 từ Miami tới vùng Caribbean và Nam Mỹ.

Tổng thống duy nhất được bầu cử với sự nhất trí cao nhất là George Washington.

Có 3 Tổng thống Mỹ từng giành giải Grammy cho hạng mục "Lời hay ý đẹp" (Best Spoken World Album) là Tổng thống Bill Clinton (2005), Jimmy Carter (2007) và Barack Obama (2006 và 2008). Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton cũng từng giành được giải thưởng danh giá này năm 1997.

Chỉ có 2 Tổng thống Mỹ được chôn trong Nghĩa trang Quốc gia Arlington là William Howard Taft và John F. Kennedy.

Martin Van Buren là Tổng thống đầu tiên là công dân Mỹ. Trước đó, các Tổng thống Mỹ đều là công dân Anh.

Chữ "S" trong tên Tổng thống Harry S Truman không phải viết tắt cho từ gì mà chỉ đơn giản là một chữ "S".

Woodrow Wilson là Tổng thống Mỹ đầu tiên đi qua Đại Tây Dương khi ông có chuyến công du tới Pháp để dự Hội nghị Hòa bình Paris từ ngày 4 - 13/12/1918.

Lyndon B. Johnson là Tổng thống duy nhất trong lịch sử nước Mỹ từng tuyên thệ trên máy bay. Ông đã tuyên thệ trước một thẩm phán liên bang sau khi Tổng thống John F. Kennedy bị ám sát.

Có 8 Tổng thống Mỹ đã chết khi đương nhiệm, bao gồm: Tổng thống William Henry Harrison (1841), Zachary Taylor (1850), Abraham Lincoln (1865), James Garfield (1881), William McKinley (1901), Warren G. Harding (1923), Franklin D. Roosevelt (1945) và John F. Kennedy (1963).

Tổng thống duy nhất từng phục vụ trong cả Thế chiến thứ nhất và Thế chiến thứ 2 là Dwight Eisenhower.

Grover Cleveland là Tổng thống duy nhất đắc cử trong 2 nhiệm kỳ không liên tiếp. Ông chính là Tổng thống thứ 22 và 24 của Mỹ./.

Kiều Anh/VOV.VN