Tiết lộ ngân sách kỳ chuyển nhượng mùa Đông của Mourinho

Những nguồn tin thân cận của đội chủ sân Old Trafford đã đưa ra con số cụ thể mà Man Utd sẽ chi tiêu ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông cho mục tiêu giành ngôi vương Premier League.

Ở Premier League năm nay, Man Utd xếp ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng khi kém đối thủ cùng thành phố Man City 8 điểm. Tuy nhiên, đội hình vốn đã nhiều ngôi sao của Quỷ đỏ vẫn bộc lộ những thiếu hụt ở vị trí nhân sự.

Một cầu thủ ở vị trí sáng tạo, một hậu vệ cánh trái có khả năng công thủ toàn diện là những vị trí đòi hỏi Mourinho phải bổ sung ngay nếu muốn tiếp tục nuôi giữ hi vọng bám đuổi một Man City đang có phong độ quá khủng khiếp.

Chính vì thế, BLĐ của Quỷ đỏ đã quyết định sẽ cấp cho Mourinho một khoản tiền khoảng 80 triệu bảng để mua sắm vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông này. Nếu Mourinho muốn có số tiền lớn hơn để mua sắm, ông sẽ phải bán trước khi mua.

Chính vì thế, một vài cái tên đã được đưa vào danh sách chuyển nhượng của HLV Bồ Đào Nha. Đó chính là hai hậu vệ cánh Luke Shaw và Darmian. Luke Shaw vẫn mãi không thể lấy lại được phong độ sau chấn thương kinh hoàng. Trong khi Darmian cho thấy anh chỉ có khả năng phòng ngự, khả năng tấn công bị đánh giá thấp. Ở một giải đấu yêu cầu thể lực, tốc độ và ngày càng đòi hỏi cao ở vị trí hậu vệ cánh như Premier League, Darmian khó có thể tỏa sáng.

Luke Shaw và Darmian có thể đem về cho Mourinho khoảng 50 triệu bảng để HLV 54 tuổi tái đầu tư cho đội hình Quỷ đỏ.

Hiện tại Man Utd đang nghiêm túc theo đuổi Danny Rose. Mourinho tin tưởng Rose là người có đầy đủ phẩm chất để có thể tỏa sáng ngay lập tức trong màu áo Man Utd. Tuy nhiên, mức giá Tottenham đưa ra khoảng 50 triệu bảng sẽ khiến Mourinho gặp không ít khó khăn.

Trong khi đó, vị trí tiền vệ sáng tạo của Man Utd có thể sẽ giành cho Mesut Ozil của Arsenal. Cầu thủ này dù đang tỏa sáng tại Emirates nhưng vẫn không chịu ký hợp đồng với Pháo thủ. Hơn nữa, sau trận Arsenal thất thủ 1-3 trước Man Utd mới đây, Ozil còn khiến NHM Arsenal tức điên khi nán lại sân để chúc mừng các cầu thủ và ban huấn luyện Man Utd. Động thái càng khẳng định tương lai bấp bênh của anh ở Emirates.

Phong Lan