Tiết lộ mục tiêu của HLV Hữu Thắng tại vòng bảng AFF Cup 2016

Theo đó, một tuyển thủ của ĐT Việt Nam vừa có phát biểu tiết lộ mục tiêu của HLV Hữu Thắng tại vòng bảng AFF Cup 2016.

Trong các cuộc trả lời với báo chí trước các trận đấu tại bảng B ở AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng luôn khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực và cố gắng trong từng trận một nhằm có được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, trao đổi với báo chí mới đây, một tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam đã công khai mục tiêu của vị chiến lược gia người xứ Nghệ tại vòng bảng AFF Cup 2016.

HLV Hữu Thắng đặt mục tiêu cùng ĐT Việt Nam toàn thắng tại vòng bảng AFF Cup 2016

Theo đó, HLV Hữu Thắng đã đặt ra mục tiêu với ĐT Việt Nam là giành thắng lợi ở tất cả các trận đấu tại bảng B AFF Cup 2016 để giành vị trí số 1 bảng đấu. Việc vị chiến lược gia người xứ Nghệ đặt ra mục tiêu này là không muốn đội tuyển Việt Nam sớm phải đối mặt với đương kim vô địch Thái Lan tại vòng bán kết.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, với chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Singapore chiều ngày 22/11, Thái Lan đã sớm giành vé vào bán kết AFF Cup 2016 với ngôi nhất bảng A mà không cần quan tâm tới kết quả ở lượt trận đấu cuối cùng tại vòng bảng. Để tránh đối mặt với đoàn quân HLV Kiatisak tại vòng bán kết AFF Cup 2016, thầy trò HLV Hữu Thắng chỉ còn một con đường duy nhất là giành ngôi nhất bảng đấu của mình.

Khi mới được bổ nhiệm dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng từng tiết lộ rằng giấc mơ lớn là hạ Thái Lan, giành chức vô địch ĐNÁ trước khi đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm châu lục. Do đó, mục tiêu tránh Thái Lan ở Bán kết của HLV Hữu Thắng là sự lựa chọn khôn ngoan và đầy tính toán, chứ không phải xuất phát từ sự sợ hãi hoặc sự tự ti trước đối thủ sừng sỏ nhất ĐNÁ này.

Để thực hiện mục tiêu của mình, đội tuyển Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi tại AFF Cup bằng chiến thắng với tỷ số 2-1 trước chủ nhà Myanmar ở lượt trận mở màn. Vào lúc 15h30 chiều nay, đoàn quân HLV Hữu Thắng sẽ bước vào lượt trận thứ 2 bảng đấu bằng cuộc đối đầu với Malaysia, đây là đối thủ trực tiếp trong cuộc đua giành ngôi nhất bảng đấu với ĐT Việt Nam. Do đó nếu đánh bại đối thủ Công Vinh và các đồng đội sẽ mở ra cánh cửa giành ngôi nhất bảng đấu.

Đức Anh