TIẾT LỘ: Man United chịu thiệt thòi lớn vì Brexit

Khoản nợ của câu lạc bộ Man United đã tăng 18%, lên 338 triệu bảng, do ảnh hưởng từ việc Anh rời khỏi liên minh Châu Âu.

Việc nước Anh bỏ phiếu rời khỏi liên minh Châu Âu ( EU) hồi tháng 6 đã làm thị trường tiền tệ trở nên hỗn loạn và khiến đồng bảng Anh rớt giá tự do. Việc này đã làm ảnh hưởng đến CLB Man United và khiến khoản nợ của CLB tăng vọt lên mức 338 triệu bảng tại quý đầu tiên trong năm tài chính của họ.

TIẾT LỘ: Man United chịu thiệt thòi lớn vì Brexit - Ảnh 1

Brexit ảnh hưởng không nhỏ đến CLB Man United

Theo kết quả công bố đến giai đoạn 30/9, doanh thu thương mại quý này của CLB là 74,3 triệu bảng, tăng 3,1 triệu so với quý trước. Doanh thu tài trợ của Man United thì giảm xuống mức 44 triệu bảng, giảm 1,9 triệu bảng so với quý trước. Bù lại, doanh thu truyền hình của “Quỷ đỏ” lại tăng 1,5 triệu bảng do mới ký hợp đồng mới với Premier League. Mặc dù không được dự Champions League mùa giải này, Man United vẫn có doanh thu truyền hình lên tới mức 29,1 triệu bảng Anh. Trong khi đó, doanh thu bán vé tại sân Old Trafford giảm thảm hại 8 triệu bảng ( giảm 2,8%) do Man United chỉ chơi có 3 trận trên sân nhà trong thời gian đó.

TIẾT LỘ: Man United chịu thiệt thòi lớn vì Brexit - Ảnh 2

Tình hình tài chính biến động tại sân Old Trafford

Nói về vấn đề này, phó giám đốc điều hành Ed Woodward cho biết: “Trong khi kết quả tài chính quý này của Man United phản ánh rõ ràng việc CLB không được dự UEFA Champions League, tôi vẫn vui mừng thông báo rằng chúng tôi vẫn đang hướng tới mức doanh thu kỷ lục trong năm tới”.

“Trong quý này, chúng tôi có thêm những cầu thủ chất lượng trong đội hình. Điều đó thể hiện quyết tâm của chúng tôi trong việc thách thức các danh hiệu”, Ed Woodward nói thêm.

TIẾT LỘ: Man United chịu thiệt thòi lớn vì Brexit - Ảnh 3

Ed Woodward hy vọng Man United sẽ vẫn có được doanh thu kỷ lục vào năm mới

Kết quả của cuộc bỏ phiếu Brexit luôn có những tác động đáng lo đến Premier League. Những hậu quả của việc Anh rời khỏi liên mình Châu Âu sẽ bao gồm việc cầu thủ cấp giấy phép lao động để thi đấu, sự biến động của giá cả và thậm chí cả các thỏa thuận tài trợ.

Xem lại clip trận đấu giữa Man United và Swansea City thuộc vòng 11 Premier League:

Trung Phạm