Tiết lộ lá thư tuyệt mệnh của người gây nổ taxi bằng mìn tự chế

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Ngay sau khi vụ nổ taxi , Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP Cẩm Phả khẩn trương tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi và tập trung điều tra xác minh làm rõ vụ việc.

Căn cứ kết quả khám nghiệm tử thi và kết quả điều tra xác minh ban đầu đã xác định được người thứ 2 trong vụ cháy nổ bị tử vong là Lê Thành, SN 1966, trú tại tổ 7, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả.

Kết quả xác minh về nhân thân xác định: Lê Thành là đối tượng nghiện ma túy, có 1 tiền án về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", án phạt 8 năm tù giam. Đến ngày 8/3/2012, Thành được tạm đình chỉ thi hành án 12 tháng (kể từ ngày 8/3/2012) do bị bệnh nặng, sau đó Thành tiếp tục được tạm đình chỉ thi hành án đến ngày 1/9/2016. Hết thời hạn được tạm đình chỉ thi hành án nhưng Thành vắng mặt tại địa phương nên chưa thi hành được.

Tiết lộ lá thư tuyệt mệnh của người gây nổ taxi bằng mìn tự chế - Ảnh 1

Chiếc taxi bị cháy sau vụ nổ

Khám nghiệm tử thi Lê Thành phát hiện trong lòng bàn tay trái có 2 đoạn dây điện (1 màu vàng, 1 màu đỏ) được đấu nối với nhau. Tiến hành kiểm tra tại chỗ ở của Lê Thành phát hiện 2 bình ắc quy nhãn hiệu YUEDA; 8 đoạn dây 1 lõi bọc nhựa loại dây kíp mìn (4 đoạn màu vàng, 4 đoạn màu đỏ; được xác định là cùng loại với 2 đoạn dây thu trong lòng bàn tay của tử thi).

Đồng thời, phát hiện 1 lá thư gửi người tên Dung có nội dung thể hiện đây là lời nói cuối cùng của Thành, Thành đã phụ lòng mọi người cùng với bị bệnh tật, nợ nần... nếu cố chỉ làm khổ cho người khác…

Bước đầu, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận định: Do chán nản, bệnh tật cùng với hoàn cảnh sống khó khăn, nợ nần, cô đơn nên Thành đã tự sát.

Trong khi đó, lái xe taxi Đặng Văn Trung, người cũng tử vong trong vụ nổ (sn 1987, trú tại tổ 83, phường Cẩm Thạch) là lao động chính trong gia đình có bố mẹ già, con thơ.

Hiện Công an tỉnh vẫn đang tiếp tục chỉ đạo điều tra xác minh, sớm làm rõ nguyên nhân sự việc.

Theo Tuấn Hương - báo Quảng Ninh