Tiết lộ: Hậu vệ của Chapecoense thoát chết nhờ một cậu bé 10 tuổi

Alan Ruschel và 5 người còn lại đã may mắn thoát chết sau khi thảm họa hàng không tại Colombia đã cướp đi sinh mạng của 76 người. Thế nhưng Việc Ruschel thoát khỏi lưỡi hái tử thần không kì diệu bằng nguyên nhân khiến anh thoát nạn.

Tiết lộ: Hậu vệ của Chapecoense thoát chết nhờ một cậu bé 10 tuổi - Ảnh 1

Hôm nay, lực lượng cứu hộ tại nơi xảy ra vụ tai nạn đã tiết lộ một thông tin khiến nhiều người rất ngạc nhiên và thán phục. Đó là việc một cậu bé 10 tuổi đã trực tiếp cứu sống 6 người trong vụ tai nạn thảm khốc.

Theo báo cáo của Efe, sau khi tai nạn xảy ra, một chú nhóc đã ngay lập tức chạy đến hiện trường, xác định những người bị thương trong máy bay và ngay lập tức nhờ đến sự trợ giúp của những người xung quanh. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể đến được nơi xảy ra tai nạn vì địa hình khá hiểm trở.

Sergio Marulanda - một người dân địa phương cho biết ông cùng với rất nhiều người trong làng đã cùng nhau đến hiện trường theo sự chỉ dẫn của chú nhóc ấy. Cậu bé biết nơi nào vẫn có người còn sống và cùng những người lớn kéo họ ra khỏi đống đổ nát, 1 trong số đó có Ruschel - hậu vệ của CLB Chapecoense.

Tiết lộ: Hậu vệ của Chapecoense thoát chết nhờ một cậu bé 10 tuổi - Ảnh 2

Chiếc máy bay đã vụn nát sau khi rơi. Ảnh: REUTERS.

Marulanda kể lại rằng: "Khi chúng tôi còn chưa biết thực sự có chuyện gì đã xảy ra thì cậu bé ấy đã chạy đến nói với chúng tôi rằng vẫn còn có người sống. Tôi lập tức phóng chiếc xe 4x4 của mình đến hiện trường cùng cậu bé ấy"

Khi vụ tai nạn xảy ra, ngoài việc địa hình hiểm trở, thời tiết tại hiện trường còn rất xấu. Tuy nhiên, với sự nhiệt tình cũng như khẩn trương của người dân địa phương, 6 người đã được cứu sống một cách thần kì. Hiện tại, danh tính của người anh hùng nhỏ tuổi vẫn chưa được tiết lộ.

Thảm họa hàng không mới đây tại Colombia không phải là trường hợp đầu tiên thế nhưng đây là vụ tai nạn thảm khốc nhất. Nó cướp đi sinh mạng của 76 người, trong đó có cả phi hành đoàn, hành khách và gần hết số thành viên của cả 1 đội bóng.

Hiện tại, các cơ quan chức năng vẫn đang đi tìm nguyên nhân chính dẫn đến sự cố đau thương này.

VIỆT HÙNG