Tiết lộ 'động trời' trong phòng khách sạn trống ở Sài Gòn

Để điều hành hoạt động mua bán thuốc lắc, các đối tượng thuê một số căn hộ chung cư và nhiều phòng tại các khách sạn để làm sào huyệt chứa ma túy.

Ngày 12/10, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP. HCM) bắt Đỗ Quý Sắc (42 tuổi) và hai đàn em Nguyễn Hoài Nam (34 tuổi, ngụ Hà Nội), Lê Thị Huyền Trinh (27 tuổi).

Tiết lộ 'động trời' trong phòng khách sạn trống ở Sài Gòn - Ảnh 1

Các đối tượng Trinh, Nam, Sắc. Ảnh CAO.

Trước đó, Công an quận Tân Bình phá chuyên án ma túy do Nguyễn Đức Hiếu (32 tuổi) cầm đầu, thu gần 2.000 viên thuốc lắc và nhiều ma túy tổng hợp khác. Nguyễn Hoài Nam trực tiếp cung cấp hàng cho đường dây này nhưng hắn "nghe động" đã bỏ trốn, theo tin tức trên báo Vnexpress.

PC47 vào cuộc, phát hiện đằng sau Nam còn có "ông trùm" là Sắc. Hắn nghiện nặng, mang tiền án hơn 10 năm về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Là người có kinh nghiệm che giấu thân phận về hành vi buôn ma túy, Sắc cùng lúc thuê nhiều phòng, tại nhiều tầng của khách sạn Thiên Phúc trên đường Nguyễn Biểu (quận 5).

Ông ta thường xuyên di chuyển từ phòng này sang phòng khác để "phê". Các phòng còn lại đều cài sẵn ma túy, khi có mối mua hàng hắn kêu lên các phòng đó lấy, để tiền lại.

Theo báo Công an TP. HCM, mặc dù biết chắc chắn trong phòng Sắc lưu trú có chứa ma túy nhưng do hắn thường xuyên túc trực tại đây, chỉ cần có động tĩnh sẽ nhanh tay tẩu tán tang vật. Vì vậy, các chiến sĩ công an phải tính toán kỹ phương án tác chiến làm sao phải tóm được tay trùm này với đầy đủ tang vật chứng.

Ngày 4/10, trinh sát phát hiện Sắc mang theo bịch nylon đến căn hộ trên tầng 14, lô M1 chung cư Tôn Thất Thuyết, phường 1, quận 4, liền triển khai lực lượng ập vào bắt quả tang Sắc và đầu mối của y là Lê Thị Huyền Trinh (SN 1989) cùng tang vật 100 viên thuốc lắc. Khám xét căn hộ của Trinh, công an thu giữ thêm số lượng lớn ma túy tộng hợp.

Cùng thời điểm, một tổ trinh sát ập vào hai căn phòng 505 và 508 Sắc thuê trong khách sạn Thiên Phúc, công an thu giữ trong két sắt của hắn có 31,9069 gram ma túy đá, 1.316 gram tinh thể không màu cùng 2.300 viên thuốc lắc và hơn 200 triệu đồng.

Về phần Nam, sau khi thực hiện thành công một số phi vụ mua bán ma túy lớn, kiếm được bội tiền, gã đã tính đường bổn tẩu qua nước ngoài. Đón được suy nghĩ của đối tượng, ngày 29/9/2016, tổ công tác do Đội trưởng Đội 3 – Phòng PC47, Nguyễn Kim Tân chỉ huy đã vượt gần 2.000km ra Hà Nội phối hợp với Phòng 4 – Cục C47 đón lõng bắt giữ Nam, di lý vào TP. HCM để tiếp tục điều tra mở rộng.

Dã Quỳ (T/H)