Tiết lộ đội hình ĐT Việt Nam sử dụng trước Myanmar chiều nay

Chiều nay, ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận đấu mở màn tại bảng B AFF Cup 2016, một câu hỏi đang được nhiều người quan tâm là HLV Hữu Thắng sẽ sử dụng đội hình nào trong trận đấu này?

Trước thềm AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng đã quyết định nói lời chia tay với Tuấn Anh do tiền vệ người Thái Bình chưa hoàn toàn bình phục chấn thương. Do đó, nhiều khả năng vị chiến lược gia người xứ Nghệ sẽ phải thay đổi sơ đồ chiến thuật của ĐT Việt Nam từ 4-1-4-1 sang 4-4-1-1 do không đủ nhân sự để thi đấu với hàng tiền vệ hình viên kim cương.

Thời điểm hiện tại, Nguyên Mạnh không có đối thủ ở trong khu vực khung gỗ. Hỗ trợ thủ thành của SLNA ở phía trước hàng phòng ngự là những cái tên Đình Đồng, Ngọc Hải, Đình Luật, Văn Thanh. Trong đó, cặp trung vệ Ngọc Hải và Đình Luật là những trung vệ tốt nhất mà HLV Hữu Thắng có trong tay.

Tiết lộ đội hình ĐT Việt Nam sử dụng trước Myanmar chiều nay - Ảnh 1

ĐT Việt Nam quyết giành chiến thắng trận đấu chiều nay

Ở hàng tiền vệ, do không có Tuấn Anh, nhiều khả năng Hoàng Thịnh sẽ được đẩy lên đá cặp cùng Xuân Trường ở hàng tiền vệ trung tâm. Đây là điều mà HLV Hữu Thắng đã thực hiện trong những buổi tập kín gần đây của đội tuyển. Xuân Trường là người có số lần kiến tạo cao nhất ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng (5 lần). Trong khi đó, Hoàng Thịnh lại mạnh mẽ hơn hẳn trong phòng ngự, thu hồi, sút xa và chuyền dài.

Hai tiền vệ biên nhiều khả năng là Văn Toàn -Thành Lương, bộ đôi có sự kết hợp giữa tốc độ và kỹ thuật. Trong khi đó, vị trí cao nhất trên hàng công chắc chắn thuộc về Công Vinh khi mà HLV Hữu Thắng quyết giành trọn 3 điểm ở trận đấu này. Với mục tiêu tạo nên sự bất ngờ trong lối chơi nhiều khả năng Công Phượng sẽ được Hữu Thắng sử dụng ngay từ đầu và chơi phía sau người đàn anh nhằm tạo nên một cặp đôi hoàn hảo Công Vinh – Công Phượng.

Trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016, các cầu thủ của ĐT Việt Nam đã có hiệu suất ghi bàn khá cao. HLV Hữu Thắng cũng yêu cầu các học trò phải chuyển từ phòng ngự sang tấn công nhanh nhất có thể. Chính vì vậy, những đường chuyền vượt tuyến cũng là một giải pháp quan trọng trong trận đấu với chủ nhà Myanmar chiều nay.

Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam cũng có thể tận dụng khả năng sút phạt của các chuyên gia như Xuân Trường, Thanh Trung, Công Vinh, Minh Tuấn hay Thành Lương để tìm kiếm thêm những bàn thắng để phá vỡ thế bế tắc trong trận đấu.

Đội hình dự kiến của ĐT Việt Nam: Nguyên Mạnh, Đình Đồng, Ngọc Hải, Đình Luật, Văn Thanh, Văn Toàn, Hoàng Thịnh, Xuân Trường, Thành Lương, Công Phượng, Công Vinh.

Nam Anh