Tiết lộ danh tính tân HLV đội tuyển Trung Quốc

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc vừa công bố danh tính vị thuyền trưởng mới của mình trong giai đoạn tiếp theo.

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã chính thức công bố vị thuyền trưởng mới cho đội tuyển Quốc gia nước này. Đó chính là HLV Branko Ivankovic, người vừa dẫn dắt đội tuyển Oman ở Asian Cup 2023 vừa qua.

Trên trang chủ của mình, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc ra thông báo: “Để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, sau một thời gian xem xét và đánh giá, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã quyết định bổ nhiệm ông Branko Ivankovic làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Trung Quốc.

Branko Ivankovic là HLV có bằng cấp chuyên nghiệp của UEFA. Ông từng huấn luyện Hannover 96 (Đức), Dinamo Zagreb (Croatia), đội tuyển Iran, đội tuyển Oman và nhiều đội bóng khác. Năm 2010, Ivankovic từng dẫn dắt đội Shandong Luneng giành chức vô địch Chinese Super League”.

Đội tuyển Trung Quốc bổ nhiệm HLV Branko Ivankovic. Ảnh: Getty.

Đội tuyển Trung Quốc bổ nhiệm HLV Branko Ivankovic. Ảnh: Getty.

Ông Branko Ivankovic sinh năm 1954, mang quốc tịch Croatia. Chiến lược gia cũng vừa bị tuyển Oman sa thải sau khi dừng chân tại vòng bảng vì để Kyrgyzstan cầm hòa ở lượt trận cuối cùng.

HLV Branko Ivankovic gắn bó với đội tuyển Oman trong giai đoạn từ năm 2020 đến 2024, ông từng đối đầu với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và thắng cả hai trận.

Tới đây, HLV Branko Ivankovic sẽ cùng tuyển Trung Quốc hướng đến hai trận đấu với Singapore tại vòng loại 2 World Cup 2026. Đội tuyển Trung Quốc nằm ở bảng C cùng với hai đội khác là Thái Lan và Hàn Quốc. Sau hai lượt trận, đội tuyển xứ sở tỷ dân đứng thứ 3 với 1 trận thắng, 1 trận thua, bằng điểm Thái Lan nhưng kém về hiệu số phụ.

Quyết định thay tướng của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc là do họ đã trải qua một kì Asian Cup thất bại khi dừng bước ngay ở vòng bảng. Thậm chí, họ không ghi nổi dù chỉ là một bàn thắng.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/tiet-lo-danh-tinh-tan-hlv-doi-tuyen-trung-quoc-221578.htm