Tiết lộ bất ngờ về Koeman và Pep

Không chỉ Johan Cruyff, một người Hà Lan khác là Ronald Koeman cũng đứng sau những kiến thức mà Pep Guardiola từng có được.

Pep Guardiola được Koeman chỉ dạy mọi điều về bóng đá Hà Lan. Ảnh: Internet.

Trong bài phỏng vấn độc quyền với Mirror, Koeman - HLV trưởng Everton cho biết ông từng là bạn cùng phòng với Pep Guardiola khi hai người chơi dưới thời HLV Johan Cruyff tại Barcelona. Điều đáng nói ở đây, chính Koeman đã chỉ dạy cho Pep mọi kiến thức về bóng đá Hà Lan.

"Tôi sống sát nhà Cruyff khi thi đấu cho ông ấy tại Barcelona" - Koeman nói. "Một ngày nọ, ông ấy gọi tôi đến và bảo tôi nhìn xung quanh. Tôi sẽ có một bạn cùng phòng mới. Đó là Pep Guardiola. Cruyff bảo đây (Pep) là một cậu bé sáng dạ, một tài năng bóng đá và là một đứa trẻ tốt. Có tư duy nhanh nhạy nhưng cần thêm kinh nghiệm và người dìu dắt".

Pep Guardiola sau đó tỏ ra rất hào hứng với bóng đá tổng lực Hà Lan, và đã hỏi bạn cùng phòng hơn mình 8 tuổi mọi điều về bóng đá xứ sở hoa Tulip. May mắn thay Koeman đã chỉ dạy Pep rất nhiệt tình.

"Tôi bảo với Cruyff được rồi, tôi sẽ giúp cậu ta. Tôi hướng dẫn và truyền đạt cho Pep mọi điều về bóng đá Hà Lan. Về bóng đá 1 chạm, vị trí trên sân, cách khai thác khoảng trống. Nói chung là mọi thứ về bóng đá tổng lực. Tôi từng trải qua quãng thời gian với Pep còn nhiều hơn với vợ mình".

Bên cạnh đó, Koeman cũng hết lời khen ngợi Pep về thói quen bình dị và sự tiết kiệm của mình. "Cậu ta học hỏi mọi điều rất nhanh. Nhưng không phải là mẫu cầu thủ có phong cách ngôi sao. Cậu ta lái một chiếc xe cũ khi mới đến CLB, và 3 năm sau, tôi vẫn thấy Pep lái chiếc xe đó".

NT - Thể Thao Việt Nam | 14:07 09/10/2016