Tiết lộ 4 mục tiêu lớn của Xuân Trường với CLB Incheon United

Tờ Naver (Hàn Quốc) tiết lộ vừa có bài viết tiết lộ về những mục tiêu lớn của tiền vệ Lương Xuân Trường trong màu áo CLB Incheon United tại K.League.

Xuân Trường hiện đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với CLB Avispa Fukuoka (Nhật Bản) trên sân Cần Thơ vào tối ngày 12/11. Tuy nhiên, báo chí Hàn Quốc mới đây đã bất ngờ có bài viết tiết lộ về những tâm tư của tiền vệ người Tuyên Quang trong màu áo Incheon tại K.League.

Tiết lộ 4 mục tiêu lớn của Xuân Trường với CLB Incheon United - Ảnh 1

4 mục tiêu được Xuân Trường đặt ra khi vừa gia nhập Incheon United

Theo đó, dù không được trao cơ hội ra sân trong trận đấu quyết định với Suwon City vào cuối mùa giải, nhưng phát biểu với tờ Naver tiền vệ Lương Xuân Trường cho biết khao khát tiếp tục thi đấu cho Incheon United trong mùa giải tới. Anh chia sẻ: "Tôi muốn giúp đỡ đội Incheon United ở trận cuối cùng nhưng vì không thể nên có một chút hối tiếc. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chiến thắng và góp mặt tại K-League Classic vào mùa giải năm sau. Tôi rất mong đợi mùa giải sang năm và sẽ chăm chỉ chuẩn bị ngay từ bây giờ”.

Do Incheon United đã trụ hạng thành công, Xuân Trường hoàn toàn yên tâm cùng đội tuyển Việt Nam bước vào hành trình chinh phục tấm HCV tại AFF Cup 2016. Ở sân bay trước ngày về nước, ban huấn luyện Incheon rất rất bất ngờ khi đọc được mảnh giấy đề ra những mục tiêu của tiền vệ này. Theo đó, kể từ khi bắt đầu chuyển sang thi đấu tại Hàn Quốc, Xuân Trường đã viết ra giấy 4 mục tiêu cần đạt được trong mùa giải 2016 gồm: Có tên trong đội hình xuất phát ít nhất 5 lần.

Để thực hiện mục tiêu lớn này, Xuân Trường đã viết ra 3 mục tiêu nhỏ để cải thiện chính bản thân mình. Thứ nhất, nâng cao thể chất, rèn luyện thể lực, sức mạnh và cơ bắp. Thứ hai cần học thêm tiếng Hàn, chí ít để hiểu được ban huấn luyện nói gì về chiến thuật và cuối cùng là thích nghi nhanh chóng với nhiều môi trường bóng đá khác nhau.

Tiết lộ 4 mục tiêu lớn của Xuân Trường với CLB Incheon United - Ảnh 2

Xuân Trường vừa gây ấn tượng trong màu áo ĐT Việt Nam trước Indonesia

Kết thúc mùa giải 2016, Xuân Trường đã gần đạt được mục tiêu của mình khi có tới 3 lần được trao cơ hội ra sân đá chính và vài lần được tung vào sân từ băng ghế dự bị tại K.League. Đặc biệt ở 4 vòng đấu cuối của mùa giải, tiền vệ người Tuyên Quang đã nhận được sự tin tưởng của ban huấn luyện Incheon United trao cơ hội ra sân 3 lần, mỗi lần đều thi đấu nhiều hơn 60 phút và trong đó có 2 lần đá chính. Bên cạnh đó, tiền vệ người Tuyên Quang cũng có nhiều đóng góp quan trọng trong màu áo của Incheon United tại Cúp Nhật Hoàng. Các fan hâm mộ Việt Nam tin tưởng, với những nỗ lực của bản thân và sự tiến bộ thời gian qua, Xuân Trường sẽ được trao cơ hội ra sân nhiều hơn tại K.League mùa giải tới.

Nam Anh