Tiết kiệm tiền tỷ nhờ du lịch thông minh

Chàng luật sư người Mỹ du lịch vòng quanh thế giới với bạn đồng hành, mà chỉ phải trả chưa đến 1% trong số tiền 52.000 USD cho cả chuyến đi.

Tiết kiệm tiền tỷ nhờ du lịch thông minh - Ảnh 1

Daniel Gillaspia là một luật sư kiêm blogger du lịch người Mỹ. Anh sử dụng tổng cộng 45 thẻ tín dụng và điểm thưởng tích được trong vòng hơn 2 năm.

Tiết kiệm tiền tỷ nhờ du lịch thông minh - Ảnh 2

Daniel và bạn đồng hành bay vé hạng nhất và hạng thương gia đến Tokyo, Singapore, Cape Town và Dubai. Trị giá cả chuyến đi là hơn 52.000 USD, nhưng Daniel chỉ phải trả 408 USD. Vé máy bay cho cả hai tốn 4.444 USD, nhưng họ chỉ phải trả 68 USD và 131.750 dặm bay KrisFlyer.

Tiết kiệm tiền tỷ nhờ du lịch thông minh - Ảnh 3

Chặng bay đầu tiên là từ Los Angeles đến Tokyo với tấm vé hạng thương gia của hãng Singapore Airlines.

Tiết kiệm tiền tỷ nhờ du lịch thông minh - Ảnh 4

Ghế ngồi có thể biến thành một chiếc giường nằm êm ái.

Tiết kiệm tiền tỷ nhờ du lịch thông minh - Ảnh 5

Ở Tokyo, Daniel trả tiền 2 đêm tại khách sạn InterContinental Tokyo Bay, sử dụng 100.000 điểm IHG Points, tiết kiệm được số tiền 1.000 USD.

Tiết kiệm tiền tỷ nhờ du lịch thông minh - Ảnh 6

Trên chuyến bay từ Tokyo đến Singapore, hai người bay vé Suite hạng nhất của Singapore Airlines, với chiếc giường đôi êm ái. Giá vé cho hai người là 11.660 USD, nhưng Daniel chỉ phải trả 108 USD cùng 102.000 dặm bay KrisFlyer.

Tiết kiệm tiền tỷ nhờ du lịch thông minh - Ảnh 7

Phòng suite được mô phỏng theo mẫu du thuyền siêu sang của nhà thiết kế Pháp Jean-Jacques Coste nên giống như một toa tàu ấm cúng.

Tiết kiệm tiền tỷ nhờ du lịch thông minh - Ảnh 8

Ở Singapore, hai người nghỉ một đêm tại khách sạn Marina Bay Sands hoàn toàn miễn phí nhờ tín dụng Capital One Venture, tiết kiệm được 450 USD.

Tiết kiệm tiền tỷ nhờ du lịch thông minh - Ảnh 9

Sau Singapore, họ bay đến Johannesburg bằng vé hạng thương gia của hãng Singapore Airlines. Lần này, họ tiết kiệm được 7.676 USD tổng tiền vé nhờ trả 38.250 dặm bay KrisFlyer, và sử dụng tín dụng du lịch cho các loại phí và phụ phí nhiên liệu mà thường phải trả bằng tiền mặt.

Tiết kiệm tiền tỷ nhờ du lịch thông minh - Ảnh 10

Từ Nam Phi, hai người bay đến Emirates bằng vé hạng thương gia của Etihad. Ghế ngồi trên máy bay có tích hợp thiết bị massage.

Tiết kiệm tiền tỷ nhờ du lịch thông minh - Ảnh 11

Daniel ở 2 đêm tại khách sạn W Hotel ở Dubai, sử dụng 40.000 điểm SPG để thanh toán 534 USD tiền phòng.

Tiết kiệm tiền tỷ nhờ du lịch thông minh - Ảnh 12

Hai người bay về New York, Mỹ bằng vé hạng nhất của Etihad với dịch vụ xe sang đưa đón. Họ được trải nghiệm “căn hộ trên không” (Etihad Apartments) tiện nghi.

Tiết kiệm tiền tỷ nhờ du lịch thông minh - Ảnh 13

Không gian của Etihad Apartments rộng rãi, thoải mái với một quầy bar mini.

Tiết kiệm tiền tỷ nhờ du lịch thông minh - Ảnh 14

Điều đặc biệt của Etihad Apartments là phòng tắm với vòi hoa sen đứng. Tổng giá vé là 18.000 USD, nhưng họ chỉ phải trả 104 USD và 180.000 dặm AA.

Tiết kiệm tiền tỷ nhờ du lịch thông minh - Ảnh 15

Hai người ở một đêm tại khách sạn Ritz Carlton Battery Park hoàn toàn miễn phí mặc dù giá phòng là 1.900 USD. Tổng cộng chuyến đi trị giá 52.294 USD, nhưng cả hai chỉ phải trả 408 USD. Daniel cho biết, để tiết kiệm được số tiền đó, anh phải tốn rất nhiều công sức, nhưng kết quả hoàn toàn xứng đáng.

Thúy Nguyễn