Tiết kiệm phụ cấp chữa bệnh cho mẹ

Đến Đồn Biên phòng Đắc Ơ, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước được nghe câu chuyện về Binh nhất Điểu Hồ tiết kiệm phụ cấp để gửi về nhà chữa bệnh cho mẹ khiến chúng tôi cảm động. Không chỉ là người con hiếu thảo mà trong đơn vị Điểu Hồ là một chiến sĩ mẫu mực, sống có trách nhiệm.

Điểu Hồ sinh năm 1998, là con út trong gia đình có hai chị em người đồng bào dân tộc S'tiêng, ở thôn 2, Bù Khơn, xã Đắc Ơ, huyện Bù Gia Mập (Bình Phước). Hoàn cảnh gia đình Binh nhất Điểu Hồ hết sức khó khăn, mẹ bị tai biến nằm một nơi, mất khả năng lao động. Mọi công việc, chi tiêu, quán xuyến trong gia đình đều phụ thuộc vào đồng tiền ít ỏi từ làm thuê của bố.

Binh nhất Điểu Hồ (ngồi giữa) cùng đồng đội tăng gia sản xuất, trồng rau xanh phục vụ bữa ăn hằng ngày.

Trong công việc ở đơn vị, Binh nhất Điểu Hồ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng đội yêu quý bởi đức tính cần cù, chịu khó, không ngại khó, ngại khổ. Không chỉ vậy, với số tiền phụ cấp hằng tháng nhận được là hơn 1,9 triệu đồng, Hồ chỉ giữ lại một ít để chi tiêu cho những sinh hoạt cá nhân, số còn lại Hồ nhờ chỉ huy đơn vị giữ hộ, vài tháng lại gửi về cho bố một lần. Binh nhất Điểu Hồ chia sẻ: “Vào bộ đội, em được huấn luyện, rèn luyện mọi mặt, được ăn ngon, mặc ấm. Trong khi bố ở nhà dù sức khỏe yếu nhưng vẫn cố gắng làm việc để kiếm từng đồng tiền lo từng bữa cơm, thuốc thang, chữa bệnh cho mẹ. Gửi tiền về cho bố mẹ không chỉ đỡ đần phần nào gánh nặng kinh tế gia đình mà còn để bố mẹ yên tâm và tự hào rằng, ở trong quân ngũ em đã phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt”.

Thiếu tá Ninh Xuân Phúc, Chính trị viên Đồn Biên phòng Đắc Ơ cho biết: Binh nhất Điểu Hồ là một chiến sĩ ngoan ngoãn, năng nổ, nhiệt tình trong mọi công tác, được đồng chí và đồng đội yêu mến, tin tưởng. Biết gia cảnh khó khăn của đồng chí nên đơn vị rất quan tâm thăm hỏi gia đình, động viên để Điểu Hồ hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Bài và ảnh: LÂM ANH

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/tiet-kiem-phu-cap-chua-benh-cho-me-604546