Tiếp xúc với khách Hàn Quốc, 14 chiến sỹ Công an TP Đà Nẵng chủ động cách ly, sức khỏe bình thường

  108 liên quanGốc

  Đầu giờ chiều 28-2, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã có thông tin chính thức về việc thực hiện thủ tục cách ly theo quy trình của ngành y tế đối với 14 CBCS công an, gồm 2 người trực tiếp làm việc với trong quá trình rà soát, kiểm tra lưu trú đối với 2 người Hàn Quốc (1 người từ Daegu và 1 người từ Seoul) và 12 người tiếp xúc với 2 chiến sĩ nói trên. Chính quyền Q. Sơn Trà cũng đã có báo cáo tình hình sức khỏe của những người liên quan tại cơ sở lưu trú mà 2 người Hàn Quốc này đã đến và ở lại. Hiện các CBCS công an đã đang được theo dõi tại Bệnh viện 199 (Bộ CA), những người còn lại thực hiện thủ tục cách ly theo đúng quy định, sức khỏe hoàn toàn bình thường.

  Theo báo cáo của ngành y tế, các du khách đến từ Hàn Quốc nói trên đã được cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, kết quả xét nghiệm cho thấy các chỉ số sức khỏe hoàn toàn bình thường, người đến từ Seoul đã được xuất cảnh về nước.

  Ngay sau khi tiếp xúc với khách Hàn Quốc, các CBCS đã đến cách ly, theo dõi tại Bệnh viện 199 theo quy trình y tế.

  Theo thông tin từ Công an TP Đà Nẵng, vào lúc 10 giờ ngày 27-2, 2 chiến sĩ CA P.Nại Hiên Đông kiểm tra cơ sở Ocean Zen spa (đường Lê Chân, P.Nại Hiên Đông) do bà Ng.T.T.H. (1983, trú H. Bắc Trà My, Quảng Nam) làm chủ. Bà H. cho biết, cơ sở thường có 2 người khách mang quốc tịch Hàn Quốc là Yeo Sang Uk (1970, quê quán TP Deagu) và bà Yang Yong (1967, quê quán Seoul) đến để bàn hợp tác kinh doanh làm dịch vụ spa. Trong đó, bà Yang Yong đến cơ sở Ocean Zen spa hàng ngày và Yeo Sang Uk đã đến 3 lần. Ngoài bà H. thì tại cơ sở Ocean Zen spa còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 người Hàn Quốc gồm 2 nhân viên: D.T.M.Ph. (1992, trú P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà), H.T.A.Ng. (1996, trú P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu) và bé N.N.M.A. (2011, trú P. Nại Hiên Đông).

  2 chiến sĩ CAP. Nại Hiên Đông tiếp xúc, làm việc với chủ, các nhân viên cơ sở Ocean Zen spa sau đó trở về cơ quan ăn cơm trưa tại bếp ăn tập thể, tiếp xúc với 10 chiến sĩ khác cùng đơn vị. Trong thời gian này cũng có 2 chiến sỹ thuộc lực lượng Cảnh sát Hình sự xuống cơ sở phối hợp làm việc và có tiếp xúc gián tiếp với CBCS CAP. Nại Hiên Đông.

  Ngay sau khi tiếp xúc với người Hàn Quốc, các CBCS làm công tác rà soát lưu trú đã chủ động đến cách ly tại Bệnh viện 199.

  Ngay khi tiếp nhận thông tin sự việc, UBND phường, CAP.Nại Hiên Đông đã rà soát, phối hợp với chính quyền, công an các địa phương liên quan làm rõ thông tin những người liên quan đồng thời báo cáo báo cáo sự việc ban đầu đến UBND Q.Sơn Trà, Công an Q.Sơn Trà và ngành y tế. Chính quyền địa phương nhanh chóng đưa bà Yang Yong đến Trạm Y tế P.Hòa Cường Bắc, đưa ông Yeo Sang Uk đến Trạm Y tế P.An Hải Bắc để tiến hành kiểm tra, theo dõi, cách ly theo quy định. Chủ cơ sở spa, các nhân viên và cháu bé liên quan cũng được thực hiện thủ tục cách ly.

  Sau thời gian theo dõi và cho thấy không có biểu hiện gì bất thường, các CBCS đã được chuyển qua phòng chức năng khác để cập nhật tình hình sức khỏe thường xuyên.

  Đến sáng 28-2, toàn bộ 2 khách Hàn Quốc và những người có tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp được chính quyền địa phương, ngành y tế tại Đà Nẵng đưa đến cách ly tại các cơ sở y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế. Qua khám sức khỏe, đo thân nhiệt, sức khỏe của tất cả số người nói trên đều bình thường.

  14 CBCS đã được Giám đốc CATP Đà Nẵng thống nhất chủ động lên phương án cách ly tại Bệnh viện 199 (Bộ CA). Theo Đại tá Nguyễn Văn Đăng – Bác sỹ chuyên khoa 2, Phó Giám đốc Bệnh viện 199, hiện sức khỏe của các chiến sĩ hoàn toàn bình thường, không có các biểu hiện ho, sốt gì. “Trường hợp này, các CBCS cách ly là để được theo dõi và chăm sóc sức khỏe”, Đại tá Nguyễn Văn Đăng cho biết.

  Bệnh viện 199 được trưng dụng thành một trong những cơ sở y tế thực hiện cách ly đối với các trường hợp có nguy cơ nhiễm dịch Covid-19.

  Theo lãnh đạo Bệnh viện 199, đến hiện tại, qua thăm khám thì thấy sức khỏe của 14 CBCS bình thường, không có biểu hiện ho, sốt nên chuyển từ khu cách ly sang phòng chức năng bình thường để theo dõi sức khỏe. Nếu ổn định thì có thể xuất viện trong vài ngày tới.

  Lãnh đạo CAQ. Sơn Trà cho biết, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã có chỉ đạo, yêu cầu công an quận tăng cường quân số đề đảm bảo tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn phường Nại Hiên Đông trong thời gian các đồng đội thực hiện cách ly theo quy định của ngành y tế.

  CÔNG KHANH – LÊ HÙNG

  Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/119_220937_tiep-xuc-voi-khach-han-quoc-14-chien-sy-cong-an-tp.aspx