Tiếp viên "hạt mắc ca" kiện con gái chủ hãng hàng không Korea Airlines

Tiếp viên hàng không trong vụ “cơn giận hạt mắc ca” đã kiện hãng Korea Airlines và con gái ông chủ hãng này tại một tòa án ở New York.

Heather Cho đã phải cúi đầu xin lỗi công khai vì cách hành xử của cô.

Kim Do-hee, tiếp viên của hãng Korea Airlines đã kiện cô Heather Cho, giám đốc phụ trách dịch vụ chuyến bay của Korea Airlines, con gái của ông chủ tịch hãng Cho Yang-ho, ra một tòa án ở New York hôm 9.3. Tiếp viên này đã bị cô Cho hét những lời tục tĩu vào mặt, đánh, xô đẩy và đe dọa.

Sự việc xảy ra trên một chuyến bay của hãng ở sân bay John F. Kennedy (New York, Mỹ) hồi 5.12.2014.

Cô Heather Cho đã đòi đuổi tiếp viên trưởng khỏi máy bay trong cơn giận không kiềm chế được, chỉ vì cô được phục vụ món hạt macadamia không đúng cách, và cô đã ra lệnh cho máy bay trở lại cửa khởi hành trong lúc nó đang lăn bánh trên đường băng chuẩn bị cất cánh. Sự việc làm dậy sóng dư luận và cô Cho đã bị kết án tù giam 1 năm sau vì vi phạm luật hàng không.

Trong email ngày 11.3, công ty luật PLLC và Kobre & Kim LLP cho biết, họ tin rằng cô Cho sẽ phải chịu trách nhiệm về “những thiệt hại to lớn mà cô Cho gây ra cho nghề nghiệp, tên tuổi và cảm xúc của tiếp viên Kim”.

Tuyên bố này không nêu cụ thể cô Kim kiện về những thiệt hại như thế nào.

Trong vụ xét xử cô Cho, tiếp viên Kim đã nước mắt đầm đìa khai trước tòa rằng cô Cho đã trở nên lạm dụng khi mắng mỏ các tiếp viên, khiến họ phải quỳ trên sàn.

Luật sư của cô Cho và Korea Airlines chưa đưa ra tuyên bố gì về vụ kiện.

Cô Cho đã phải từ chức ở hãng Korea Airlines cũng như các chi nhánh của hãng sau khi công chúng chỉ trích dữ dội cách hành xử của cô.

Một quan chức khác của Korea Airlines bị kết án 8 tháng tù vì chỉ thị cho nhân viên hãng che giấu vụ này.