Tiếp viên dưới quyền không nghe lời, 'bà chủ' lộ mặt kẻ cướp

Cuối tuần qua, theo đơn kháng cáo của các bị cáo, TAND TP Hà Nội đã mở phiên phúc thẩm để xem xét lại vụ án cướp tài sản do Dương Thị Danh (tức Yến, SN 1992, ở thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, thường trú xã Quảng Bình, Quảng Xương, Thanh Hóa) cầm đầu.

Tiếp viên dưới quyền không nghe lời, 'bà chủ' lộ mặt kẻ cướp - Ảnh 1

Các đồng phạm Nguyễn Văn Linh (SN 1989, trú tại phường Đại Mỗ, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và Hoàng Văn Huy (SN 1980, trú xã Quang Lang, Chi Lăng, Lạng Sơn) cũng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Ngoài ra, trong vụ án còn có Nguyễn Huy Nam (SN 1990, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) nhưng đối tượng này không kháng cáo và cũng không bị kháng nghị.

Bản án sơ thẩm của TAND huyện Thanh Trì cùng lời khai của các bị cáo cho thấy, chị Nguyễn Thị T (SN 1999, ở Chương Mỹ, Hà Nội) vốn là nhân viên chuyên phục vụ các quán karaoke do Dương Thị Danh và bạn trai Nguyễn Huy Nam đứng ra tổ chức.

Thời điểm vụ án xảy ra, ngoài chị T thì đường dây nhạy cảm của Danh còn có một số “kiều nữ” khác, thậm chí có cả chân dài đang mang bầu. Hàng ngày, mỗi khi được Danh hoặc Nam điều động, nhiệm vụ của chị T và “đồng nghiệp” là đến các quán karaoke trên địa bàn huyện Thanh Trì phục vụ khách.

Để đường dây hoạt động trơn tru và hiệu quả, cặp đôi Danh – Nam giao Linh chịu trách nhiệm quản lý chung, Huy thì chuyên chở các tiếp viên đến quán hát.

Cũng như nhiều lần trước, đêm 20/8/2015, T và một số nhân viên được Danh điều động đến phục vụ nhóm khách ở một quán karaoke trên địa bàn. Khoảng 2h ngày 21/8/2015, trong khi T về phòng trọ thì Danh nhận được điện thoại của khách hát phàn nàn về việc T phục vụ không tận tình.

Từ phản hồi của khách, Danh kể với Nam, đồng thời bảo bạn trai cùng Linh, Huy sang phòng trọ của Hoa cảnh cáo và bắt nhân viên phải nộp phạt 100 nghìn đồng theo quy định của đường dây.

Không chấp nhận sự vô lý ấy, T phản đối liền bị cho rằng hỗn láo và bị Nam cùng Huy đánh dằn mặt. Đánh đập T xong, Nam bỏ đi chỗ khác song sai Linh lấy giấy bút ra và bắt nữ tiếp viên quán karaoke phải nhận nợ 20 triệu đồng. Thực hiện “lệnh”, Danh, Linh và Huy ép T phải viết giấy nhận nợ khống.

Phản ứng lần thứ hai, nữ tiếp viên quán karaoke này liền bị Danh vừa đấm vừa xoa: “Mày cứ viết đi. Giấy này chỉ đề phòng khi mày không làm nữa thôi. Còn không viết sẽ tiếp tục bị ăn đòn đấy”.

Sau đó, Huy quay ngay về phòng trọ của mình lấy đoạn tuýp sắt tới đe dọa T. Trước khống chế, ép buộc của Danh cùng đồng bọn, cô gái quê Chương Mỹ buộc phải điểm chỉ giấy nhận nợ 20 triệu đồng mà không hề có sự vay mượn tiền bạc nào và phải nộp 100 nghìn đồng tiền phạt vi phạm kỷ luật.

Hơn 10 ngày sau, nhân cơ hội được điều đi phục vụ quán karaoke, T lén nhờ một vị khách chuyển giúp tờ giấy nhận nợ khống nêu trên đến gia đình và nói rõ cho người thân biết tình trạng bị Danh cùng đồng bọn khống chế.

Tiếp nhận đơn tố cáo của bố mẹ T, cuối tháng 9/2015, Công an huyện Thanh Trì mở cuộc điều tra và lần lượt bắt giữ nhóm tội phạm trên.

Ngày 18/8/2016, TAND huyện Thanh Trì xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Danh 7 năm 5 tháng tù, Linh và Huy cùng phải chịu mức án 7 năm 3 tháng tù, riêng Nam chỉ bị phạt 4 năm tù, đều về tội “Cướp tài sản”.

Còn tại phiên phúc thẩm, các bị cáo vẫn thành khẩn thừa nhận hành vi đánh đập và bắt ép bị hại phải viết giấy nhận nợ khống 20 triệu đồng. Tuy nhiên, cả Danh và 2 bị cáo đồng phạm đều không đưa ra được tình tiết gì mới làm căn cứ để giảm nhẹ một phần hình phạt. Vì thế, kết thúc phiên xử, TAND TP Hà Nội quyết định bác đơn kháng cáo của tất cả các bị cáo, giữ nguyên mức án sơ thẩm.

Hà Sơn